Work From Outside

Work From Outside คือการทำงานนอกสถานที่ คำนี้อาจจะคล้ายคลึงกับคำว่า work from home ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมแพร่หลายกันอยู่ทั่วโลกในช่วงยุค covid-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักทำให้คนจำเป็นต้องถูกกำหนดให้ทำงานในพื้นที่กับตัวบริเวณบ้าน เพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า หลายๆคนคงเบื่อหน่ายการใช้ชีวิตเป็นประจำอยู่ที่ภายในบ้าน บางครั้งก็ต้องการความผ่อนคลายเพิ่มขึ้นจากงานที่เคร่งเครียด

เมื่อคนอาจจะอึดอัดจากการที่ต้องอยู่ออฟฟิศที่บ้านเป็นเวลานาน ๆ บางคนออฟฟิศซินโดรมก็ถามหาได้แต่มันจะดีกว่าไหมที่บทความนี้จะแนะนำการทำงานในรูปแบบที่แตกต่างออกไป คือการทำงานนอกสถานที่ที่คุณกำลังใช้ชีวิตอยู่กับมันในขณะนี้เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจการออกแบบพื้นที่การทำงานที่ใหม่หรือการหาที่ที่เหมาะสมที่คุณต้องการตามใจชอบ

เราจะมาสัมภาษณ์นักการออกแบบผู้เชี่ยวชาญทั้ง 5 ท่าน ได้แก่ Alison Sofran, Paolo Trevisan, Jolo Vivers, Kate Wieczorek, Louis Sharp ถึงความรู้สึกต่อการทำงานนอกสถานที่ในลักษณะเหล่านี้การทำงานนอกบ้านได้ผลดีอย่างไร ไว้เป็นคู่มือสำหรับท่านที่กำลังสนใจหาทางออกในงานที่เคร่งเครียดของคุณมันอาจจะทำให้ผลงานของคุณดีขึ้นก็ได้นะ 

ทำงานนอกสถานที่

คำถาม

 • “ทำไมคุณถึงเชื่อว่าองค์กรต่างๆ จำเป็นต้องก้าวไปอีกขั้นเพื่อให้พนักงานมีความเชื่อมโยงกับธรรมชาติ สิ่งนี้จะส่งผลต่อการออกแบบสถานที่ทำงานอย่างไร?”

Alison Sofarn

สถานที่ทำงานที่ดีต่อสุขภาพเคยถูกมองว่าเป็นประโยชน์ ตอนนี้มันเป็นสิ่งจำเป็น การเข้าถึงอากาศบริสุทธิ์ ธรรมชาติ แสง และตัวเลือกอื่นๆ เพื่อให้พนักงานมั่นใจได้ว่าสภาพแวดล้อมในการทำงานจะปลอดภัยเท่าที่ควรต่อสุขภาพของพวกเขา จะเป็นตัวขับเคลื่อนหลักในการกลับไปทำงานตามกลยุทธ์ การเปลี่ยนแปลง “อนาคตของการทำงาน” ที่สำคัญที่เกิดจากโควิดคือมุมมองที่แพร่หลายมากขึ้นของนายจ้างในฐานะเครือข่ายความปลอดภัยทางสังคม ดังนั้นความรับผิดชอบต่อความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงานจึงเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง เราเห็นบริษัทจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่กำลังดำเนินการรับรอง WELL แนวคิดหนึ่งคือ WELL เป็น LEED “ใหม่” ซึ่งการเข้าถึงแสงธรรมชาติและพื้นที่สีเขียวเป็นปัจจัยสำคัญ นอกจากนี้เรายังเห็นว่าการทำงานจากที่บ้านที่เพิ่มขึ้นและการทำงานร่วมกันทางดิจิทัลทำให้เกิดความต้องการพื้นที่ในการ “ถอดปลั๊ก” มากขึ้น เนื่องจากเกี่ยวข้องกับ ootBox

Paolo Trevisan:  

เรากำลังคาดการณ์ว่าแนวโน้มนี้จะเติบโตยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงการเน้นย้ำถึงสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี — ยิ่งเราดูแลร่างกายของเรามากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งมีความยืดหยุ่นมากขึ้นในฐานะมนุษย์ ขับเคลื่อนด้วยปรัชญาที่ว่าการออกแบบที่ดีสามารถส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดี ทีมงานของเราพยายามที่จะรวมประสาทสัมผัสทั้งห้า ได้แก่ การเห็น กลิ่น การสัมผัส รสชาติ และเสียง ไว้ในที่ทำงานเพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งการเยียวยาและความสงบสุขแก่จิตใจ ร่างกาย และจิตวิญญาณ . ยิ่งผู้คนใช้เวลาในบ้านมากเท่าไร พวกเขาก็ยิ่งอยากอยู่กลางแจ้งมากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของการออกแบบทางชีวภาพและทางชีวภาพในพื้นที่สำนักงานออฟฟิศ อนาคตของการออกแบบสถานที่ทำงานอยู่ในขั้นตอนของการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาแล้ว

Jolo Vivers:

เป็นสิ่งสำคัญสำหรับสถาปัตยกรรมที่จะตอบสนองต่อความต้องการขั้นพื้นฐานของมนุษย์ มันมีบทบาทนั้นมาโดยตลอดตั้งแต่สมัยโบราณ ในปัจจุบัน บทบาทดังกล่าวตอบสนองความต้องการของเราในการเชื่อมต่อกับธรรมชาติอีกครั้ง เพื่อให้มีวิถีชีวิตที่สมดุลและมีสุขภาพดีขึ้นจากมุมมองแบบองค์รวม เราได้ตระหนักถึงความสำคัญและความเกี่ยวข้องของความเป็นอยู่ที่ดีในที่ทำงานผ่านการทำงานบางส่วนของเรา เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีต่อสุขภาพด้วยกิจวัตรประจำวัน มันเป็นช่วงเวลาเช่นการระบาดใหญ่ทั่วโลกที่บังคับให้เราแก้ปัญหาและค้นหาวิธีแก้ไขอย่างรวดเร็ว โดยให้มนุษย์เป็นศูนย์กลางของประสบการณ์ Pininfarina มุ่งมั่นที่จะสำรวจความเป็นไปได้ใหม่ๆ เหล่านี้เพื่อสร้างอนาคตผ่านการออกแบบ ยกระดับประสบการณ์ในชีวิตประจำวัน เราใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำงานในแต่ละวัน ซึ่งเป็นประสบการณ์สำคัญในชีวิตประจำวันของเรา

Louis Sharp

แม้ว่าการทำงานจากที่บ้านจะมีประโยชน์มากมาย แต่ก็แตกต่างกันไปตามสถานการณ์ส่วนบุคคล บุคคลที่ทำงานจากห้องนอนในอพาร์ตเมนต์ของตนร่วมกับคู่ค้าหรือผู้อื่นใช้พื้นที่ร่วมกันหรือไม่ พวกเขามีระเบียงหรือพื้นที่กลางแจ้งอื่น ๆ ที่พวกเขาสามารถตัดการเชื่อมต่อหรือเปลี่ยนทิวทัศน์ได้ตลอดทั้งวันหรือไม่? ในปัจจุบัน ผู้คนจำนวนมากกำลังทำงานในสภาพที่โดดเดี่ยวและสงบนิ่งมากขึ้น โดยไม่ได้ออกไปกลางแจ้ง หรือประสบการณ์ในชีวิตประจำวันที่หลากหลายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตก่อนเกิดโรคระบาด ก่อนเกิดโรคระบาด ผู้คนมีส่วนร่วมกับธรรมชาติและกิจกรรมกลางแจ้งมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินผ่านตลาดของเกษตรกรเพื่อไปที่สำนักงานออฟฟิศหรือไปรับประทานอาหารกลางวันที่สวนสาธารณะในบริเวณใกล้เคียง บ่อยครั้งที่พื้นที่กลางแจ้งเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการรวมตัวทางสังคมและการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น หากไม่มีกิจกรรมประจำวันเหล่านี้ ผู้คนกำลังมองหาการเชื่อมต่อกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติในวิธีที่เล็กที่สุดและง่ายที่สุด มีโอกาสที่สถานที่ทำงานจะกลายเป็นพื้นที่ที่ผู้คนสามารถเชื่อมต่อกันได้อีกครั้ง ด้วยการผสมผสานพื้นที่เว้นระยะห่างที่ปลอดภัยซึ่งเต็มไปด้วยแง่มุมต่างๆ ของธรรมชาติ สำนักงานออฟฟิศสามารถกลายเป็นสถานที่หลบหนีอันเงียบสงบสำหรับพนักงานและให้การเข้าถึงองค์ประกอบทางธรรมชาติที่จำเป็นซึ่งหลายคนยังขาดแคลนในบ้านส่วนตัวของพวกเขา การระบาดใหญ่ทำให้ทุกคนต้องคิดใหม่เกี่ยวกับองค์ประกอบของวันและที่ทำงานที่พวกเขาเคยมองข้ามไป

Work From Outside
(ภาพ: HLW)

เรามีโอกาสให้สถานที่ทำงานกลายเป็นพื้นที่ที่ผู้คนสามารถเชื่อมต่อกันได้อีกครั้ง 

Kate Wieczorek

โดยเฉลี่ยแล้ว เราใช้เวลา 90% ในบ้าน แต่ตัวชี้วัดนี้สะท้อนถึงช่วงเวลาก่อนเกิดโควิด-19 ตอนนี้เรามีประสบการณ์สั่งการอยู่บ้านและมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ทำให้บริษัทและธุรกิจจำนวนมากจำเป็นต้องปิดพื้นที่ภายในอาคาร ทั่วโลกเราต้องอยู่บ้านมากขึ้นเพื่อลดการแพร่กระจายของโรค ดังนั้นจึงเป็นที่ยอมรับกันว่าเปอร์เซ็นต์ของเวลาที่ใช้ในบ้านเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองที่หนาแน่นซึ่งอาจไม่มีพื้นที่กลางแจ้งส่วนตัวที่หรูหรา

เราเคยเห็นสำนักงานออฟฟิศที่มีกำแพงสีเขียว ระเบียงกลางแจ้ง และองค์ประกอบเชิงพื้นที่อื่นๆ ที่เลียนแบบโลกธรรมชาติของเรา การออกแบบทางชีวภาพหรือการเสริมสร้างการเชื่อมต่อระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติภายในสภาพแวดล้อมที่สร้างขึ้นนั้นมีรากฐานที่ฝังลึกตลอดประวัติศาสตร์ ได้รับความนิยมเป็นแนวคิดในปี 1984 และกลายเป็นเทรนด์สถานที่ทำงานในปี 2021 อย่างไรก็ตาม การออกแบบทางชีวภาพในอดีตถูกมองว่า “ควรมี” เมื่อเทียบกับความจำเป็น และในโครงการต่างๆ ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ผนังสีเขียวจะเป็นส่วนหนึ่งขององค์ประกอบแรกที่จะ “ออกแบบคุณค่า” กล่าวคือ นำออกจาก ขอบเขต.

ในฐานะมนุษย์ เรามักจะพยายามรู้สึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติ การวิจัยและทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นว่าเรามีความต้องการที่แท้จริงในการสัมผัสกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ เราได้รับประโยชน์ในด้านนี้ เช่น การเพิ่มผลผลิต การปรับปรุงสุขภาพร่างกาย และการส่งเสริมสุขภาพจิตที่ดี ในการใช้แนวทางแบบองค์รวมเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของเรา เราต้องสร้างแรงผลักดันให้เราอยู่กลางแจ้งและรู้สึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติ

บทความที่เกี่ยวข้อง:13 ไอเดีย: การจัดสวน ขนาดเล็ก ที่พิจารณามาแล้ว

เมื่อพิจารณาถึงอนาคตของการออกแบบสถานที่ทำงานแล้ว ไบโอฟิเลียและองค์ประกอบอื่นๆ ของธรรมชาติจะถูกฝังตัวมากขึ้น เนื่องจากโฟกัสจะเปลี่ยนไปที่การสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและมีสุขภาพดีมากขึ้น ซึ่งรวมถึงความสวยงามไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงคุณภาพอากาศ การเข้าถึงพื้นที่เพื่อสุขภาพ และองค์ประกอบทางอ้อมอื่นๆ

คำถาม

 • “การมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมที่ปลอดภัยและมีสุขภาพดีเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพนักงานและองค์กร เทรนด์การออกแบบสถานที่ทำงานกำลังเปลี่ยนจากสภาพแวดล้อมที่สร้างขึ้นไปเป็นกิจกรรมกลางแจ้ง อะไรคือความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับการสร้างและสร้างสำนักงานออฟฟิศกลางแจ้ง?”

สำนักงานออฟฟิศกลางแจ้งจะดีมากถ้าคุณอาศัยอยู่ในสถานที่อย่างซานดิเอโก ซึ่งสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย เนื่องจากสิ่งนี้และความชอบของพนักงานที่แตกต่างกัน ซึ่งรวมถึงความสะดวกสบายส่วนบุคคลและการแพ้ การให้การเข้าถึงพื้นที่กลางแจ้งด้วยความสะดวกสบายในบ้านจะเป็นทางเลือกเดียวที่ยั่งยืนสำหรับนายจ้างส่วนใหญ่ จะเป็นการผสมผสานระหว่างที่นั่งกลางแจ้งกับพื้นที่เงียบสงบที่มีเครื่องปรับอากาศในบริเวณใกล้เคียง เมื่อธรรมชาติไม่ร่วมมือกับความปรารถนาที่จะออกไปข้างนอก การลงทุนด้านพื้นที่กลางแจ้งบางประเภทเป็นการลงทุนที่ชาญฉลาดสำหรับประสบการณ์ในที่ทำงานหลังเกิดโรคระบาด

Allison Zofan:  

GRCnm37QnnBEs08T LpTtYbotO7jpjg2HtsA2Kqe QWPb0Sxz04WpDU3oHFZNWN2XZhmPq89N1ItKVjEghcVqFthGYbhW XuOpQ IOYfDoE pMzuspoBQTVgTe1YDDjYIJVvpWF
(ภาพ: ootBox)

ootBox ภายในสู่ภายนอกได้อย่างไร โซลูชัน ‘กลางแจ้ง’ บางอย่างช่วยให้พนักงานสามารถหลีกเลี่ยงสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย

iTLACbm73AwfwNq7XkcVedkKqeoGUJoanK01p FaBnpLKIiyL4qPaxdrJziJWbsQaHGvRjBToTihJ4uQxK4r3EtziuX Zl3hUUwUQCUDKmYpZ5HSMqB ZAw7iDYECKVpfjT1Gv0g
(ภาพ: ootBox)

Kate Wieczorek

สภาพอากาศอาจเป็นอุปสรรคต่อแนวโน้มนี้อย่างแน่นอน สถานที่ที่มีสภาพอากาศที่เย็นกว่าจะมีระยะเวลาในการเข้าถึงกลางแจ้งที่สั้นกว่าในขณะที่สภาพอากาศที่ร้อนกว่าจะต้องใช้องค์ประกอบการระบายความร้อนเป็นระยะเวลาหนึ่งปี การทำความร้อนและความเย็นเพิ่มเติมจะเป็นส่วนสำคัญของการออกแบบ โอกาสสำหรับเทคโนโลยีใหม่ในการควบคุมอุณหภูมิอาจเกิดขึ้นเพื่อรองรับการทำงานกลางแจ้ง

ถ้าฝนตกหรือพายุเข้า คุณจะทำอย่างไร? พนักงานทำงานจากที่บ้านในวันนั้นหรือไม่? ระบบจองพื้นที่ของคุณตรวจสอบสภาพอากาศและระบุวันที่อากาศดีสำหรับการประชุมที่สำคัญหรือไม่? มีหลังคาและแผงด้านข้างแบบยืดหดได้ซึ่งจะปรับใช้โดยอัตโนมัติในขณะที่ฝนตกลงมาหรือหากความเร็วลมสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดหรือไม่ คุณเก็บส่วนหนึ่งของที่ทำงานของคุณปิดสนิทด้วยผนังกระจกที่หดได้หรือไม่? ทั้งหมดนี้ต้องนำมาพิจารณาในกลยุทธ์การทำงานกลางแจ้ง

อะคูสติกจะเป็นปัจจัยในการออกแบบสำนักงานออฟฟิศกลางแจ้ง เครื่องบินที่บินอยู่เหนือศีรษะ ลม และเสียงการก่อสร้างในเมืองต่างๆ อาจรบกวนการประชุม แม้ว่าสำหรับบางคน เสียงเหล่านี้อาจเป็นพื้นหลังของสัญญาณรบกวนสีขาวที่สมบูรณ์แบบสำหรับการทำงานแบบเน้นหัวลงให้เสร็จลุล่วง

นี่คือสิ่งที่ต้องพูด – มีความท้าทายที่ไม่เหมือนใครสำหรับเทรนด์นี้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ด้วยการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ เราสามารถเข้าถึงข้อเสียเหล่านี้เป็นโอกาสในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ข้อดีของการทำงานนอกสถานที่คือการปลูกฝังพนักงานที่มีความสุข สุขภาพดีขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Paolo Trevisan

การระบาดใหญ่ได้เร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง แต่ก็ไม่ได้ขัดขวางความต้องการของมนุษย์ในการปฏิสัมพันธ์และการเข้าสังคม พื้นที่ทำงานกลางแจ้งอาจให้โอกาสพิเศษแก่พนักงานในการมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อทำงานร่วมกันและแก้ไขปัญหา สภาพแวดล้อมที่เราทำงานสามารถมีอิทธิพลต่อพฤติกรรมได้ นอกจากนี้ยังส่งเสริมปฏิสัมพันธ์และการขัดเกลาทางสังคมตามธรรมชาติ กุญแจสำคัญในการออกแบบพื้นที่ทำงานกลางแจ้งคือการพิจารณาประสบการณ์ของมนุษย์ก่อนเสมอ การให้ร่มเงาที่เพียงพอและการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่ราบรื่นเป็นองค์ประกอบสำคัญบางประการที่รวมอยู่ในการออกแบบพื้นที่สำนักงานออฟฟิศกลางแจ้ง เฟอร์นิเจอร์โมดูลาร์ที่มีวัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่ายก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เนื่องจากจะทำให้ใช้พื้นที่ได้อย่างคล่องตัว

Jolo Vivers: 

แง่มุมที่ท้าทายที่สุดบางประการของพื้นที่สำนักงานออฟฟิศกลางแจ้งคือการบรรเทาการสัมผัสกับองค์ประกอบทางธรรมชาติ แม้ว่าโซลูชันประเภทนี้กำลังกลายเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจ แต่เรามักท้าทายบทบาทของสภาพแวดล้อมของอาคารเพื่อจัดหาสถานที่ที่สะดวกสบาย เราทำสิ่งนี้โดยทำให้ขอบเขตของพื้นที่ในร่มและกลางแจ้งเบลอ และใช้กลยุทธ์แบบพาสซีฟ เป้าหมายคือการจัดเตรียมพื้นที่ที่สะดวกสบายเพื่อให้ผู้คนสามารถเข้าสังคม แบ่งปัน และทำงานร่วมกันได้ การพิจารณาอีกประการหนึ่งคือความมีสาระ

สำคัญ: ผ้าชนิดใดที่สะดวกสบายสำหรับพนักงาน ทำความสะอาดง่าย แต่ยังทนทาน เนื่องจากการเลือกของคุณจะสัมผัสกับองค์ประกอบต่างๆ เราได้เห็นความต้องการผ้าต้านจุลชีพที่เพิ่มขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่มักใช้ในสถานพยาบาล ผ้าต้านจุลชีพบางชนิดที่พบบ่อยที่สุดคือโพลีเอสเตอร์และไวนิล

Louis Sharp

ความท้าทายบางประการในการสร้างพื้นที่ทำงานกลางแจ้ง ได้แก่ การบังแสง การป้องกันลม การควบคุมสภาพอากาศ และการเข้าถึงเทคโนโลยีขณะทำงานกลางแจ้ง 

แบบจำลองความสบายของมนุษย์สามารถสร้างขึ้น เพื่อช่วยกำหนดวิธีที่ดีที่สุดในการออกแบบพื้นที่ตามสภาพท้องถิ่น และสามารถออกแบบภูมิทัศน์เพื่อจัดการกับความท้าทายด้านสิ่งแวดล้อมบางอย่างได้ 

การเข้าถึงเทคโนโลยีอาจเป็นเรื่องที่ท้าทายมากขึ้น เนื่องจากต้องใช้โครงสร้างพื้นฐานที่จัดเก็บไว้ภายในอาคารแบบเดิมๆ และได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับโซนอาคารเฉพาะ คุณสามารถสำรวจการตั้งค่าการประชุมประเภทต่างๆ ได้เพื่อให้เหมาะกับงานกลางแจ้งมากขึ้น ในลักษณะเดียวกับที่พื้นที่แยกย่อยและห้องประชุมได้มีการพัฒนาสำหรับการตกแต่งภายใน

ตัวอย่างเช่น พื้นที่ทำงานกลางแจ้งสามารถจัดการตั้งค่ากลุ่มอย่างไม่เป็นทางการโดยไม่มีฉากกั้น พื้นที่ในร่ม/กลางแจ้งบางส่วนที่มีเทคโนโลยีมากขึ้น โซลูชันที่ยืดหยุ่น เช่น ศาลาหรือม่านม้วน และศาลาที่สร้างขึ้นถาวรภายในพื้นที่กลางแจ้งที่ใหญ่ขึ้น เช่น พื้นที่เรือนกระจก ภายในสวน

บทความที่เกี่ยวข้อง: 10 ห้องหรูหรา ทำงานที่บ้าน(Work From Home) – ทำงานระยะไกล – โฮมออฟฟิต

image 39
(เครดิตภาพ: HLW)

การมีพื้นที่กลางแจ้งทำให้คนงานมีทางเลือกที่จะออกไปทำงานข้างนอกเมื่ออยู่ในสภาวะที่เหมาะสม

คำถาม

 • ในบางกรณี การสร้างสำนักงานออฟฟิศกลางแจ้งอาจไม่สามารถทำได้ด้วยเหตุผลหลายประการ สำหรับองค์กรที่ไม่สามารถทำได้ มีวิธีใดบ้างที่พวกเขาสามารถเปิดรับกลางแจ้งในพื้นที่ที่มีอยู่?

Allison Zofan: 

ตอนนี้ทุกคนต้องคิดอย่างสร้างสรรค์เกี่ยวกับสถานที่ทำงานในขณะที่อยู่ที่บ้าน การใช้ประโยชน์จากความคิดสร้างสรรค์นั้นเพื่อกลับไปสู่แผนการทำงานจะมีความสำคัญ เรารู้ว่าผู้คนสามารถทำงานในการตั้งค่า “ที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิม” ได้ ดังนั้นให้สำรวจพวกเขาและสอนพนักงานถึงวิธีใช้ความคิดสร้างสรรค์นั้นในสำนักงานออฟฟิศด้วย สิ่งที่อยู่ในความคิดของฉันคือพื้นที่ไฮบริด ลองนึกถึงคาเฟ่กลางแจ้ง ที่นั่งกลางแจ้ง หรือสนามกีฬาในวิทยาเขตของบริษัท เป็นการลงทุนที่ชาญฉลาดในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ แต่ยังรวมถึงสุขภาพของพนักงานในระยะยาวและการป้องกันการหมดไฟ ootBox เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับองค์กรในการเปิดรับกิจกรรมกลางแจ้งโดยไม่ต้องลงทุนขนาดใหญ่หรือที่ดิน เพราะพวกเขาให้เช่าและเข้ากันได้กับการตั้งค่ากลางแจ้งใดๆ

Paolo Trevisan

การออกแบบทางชีวภาพเป็นจุดสนใจสำหรับการออกแบบสถานที่ทำงานมาหลายปีแล้ว อย่างไรก็ตาม การระบาดใหญ่ได้เพิ่มความสำคัญเพียงเพราะเราคาดว่าพนักงานจะคำนึงถึงคุณภาพอากาศ ทางออกที่ดีคือการนำเสนอระเบียงกลางแจ้งหรือพื้นที่อาบแดดที่ขยายจากพื้นที่ทำงานภายใน แต่มีวิธีอื่นในการปรับพื้นที่ที่มีอยู่โดยไม่ต้องเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานของอาคารเช่นกัน เราเล็งเห็นความสำคัญในเรื่องนี้มากขึ้นในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ในอนาคต โดยฝังรากทั้งการออกแบบและโครงสร้างพื้นฐานในองค์ประกอบที่อิงธรรมชาติ นอกจากนี้เรายังมองเห็นว่าพื้นที่ต่างๆ จะมีความอเนกประสงค์มากขึ้น ใช้งานได้จริง เป็นแบบแยกส่วน และปรับเปลี่ยนได้

Jairo Vives: 

มีหลายวิธีที่องค์กรสามารถเปิดรับกิจกรรมกลางแจ้งได้ เช่น การใช้องค์ประกอบและวัสดุจากธรรมชาติเป็นองค์ประกอบการออกแบบเชิงรุก ส่งเสริมประสบการณ์กลางแจ้งในอาคาร ส่งเสริมการเคลื่อนไหวร่างกาย การปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในอาคาร และคุณภาพของแสงธรรมชาติ Biophilia เป็นแนวโน้มโดยกำเนิดที่จะแสวงหาการเชื่อมต่อกับธรรมชาติ ดังนั้นเมื่อเราพูดถึงการออกแบบทางชีวภาพ เรามักจะหมายถึงคุณลักษณะการออกแบบที่เชื่อมโยงผู้คนกับธรรมชาติอีกครั้ง

มีสิ่งเล็กๆ มากมายที่เราสามารถรวมเข้ากับการออกแบบสถานที่ทำงานที่นำเราเข้าใกล้สภาวะเดิมที่เราตั้งใจจะเข้าไปอีกก้าวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น คุณภาพอากาศภายในอาคารวัดจากความบริสุทธิ์ของอากาศที่เราหายใจเข้าไป จึงมีมาตรฐานบางประการ จัดตั้งขึ้นโดย EPA และบังคับใช้โดยรหัสอาคารในและต่างประเทศ ปรากฎว่าห้องปรับอากาศมีระดับที่ยอมรับได้ แต่ไม่เหมาะสมกับความเป็นอยู่ที่ดีของเรา 

ที่เหมาะสมที่สุดคืออากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ปราศจากมลภาวะ เราสามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้โดยการกรองอากาศธรรมชาติผ่านพืช เช่น English Ivy, Aloe Vera และ Chrysanthemums นอกจากนี้ยังมีระบบฟอกอากาศอเนกประสงค์มากมายในท้องตลาด ตั้งแต่พัดลมตั้งโต๊ะไปจนถึงเครื่องจักรที่ล้ำสมัย

Kate Wieczorek: 

องค์กรต่างๆ ได้ปรับใช้ระเบียงกลางแจ้งและสวนสาธารณะเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพนักงาน ด้านล่างแสดงภาพและตัวอย่างระเบียงกลางแจ้งของบริษัทในนิวยอร์ค

องค์กรภายในสำนักงานออฟฟิศเขตชานเมืองยังสามารถตรวจสอบความเป็นไปได้ในการสร้างลานหรือพื้นที่กลางแจ้งในบริเวณใกล้เคียง บางทีเจ้าของบ้านหรืออาคารที่ซับซ้อนอาจพิจารณาแปลงพื้นที่สีเขียวบางส่วนหรือที่จอดรถให้เป็นพื้นที่กลางแจ้งเพื่อดึงดูดผู้เช่า

เมื่อพิจารณาองค์ประกอบภายนอกอาคารควรพิจารณาการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ใหม่เพื่อให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติด้วย รูปแบบของสถานที่ทำงานกลางแจ้งควรมีทั้งความยืดหยุ่นและความทนทาน เช่นเดียวกับรูปแบบสถานที่ทำงานในปัจจุบัน

หากบริษัทไม่มีสิทธิ์เข้าถึงหรือไม่สามารถสร้างพื้นที่สำนักงานออฟฟิศปัจจุบันของตนบนระเบียงกลางแจ้ง พวกเขาสามารถรวมพืชจำนวนมากขึ้นภายในพื้นที่ หรือสร้างเรือนกระจกภายในหรือเรือนกระจก จากมุมมองของการเขียนโปรแกรม บริษัทไม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพในสำนักงานออฟฟิศ บริษัทสามารถจัดศาลากลางหรือกิจกรรมกลางแจ้งที่สวนสาธารณะในบริเวณใกล้เคียงได้ ผู้นำสามารถได้รับการสนับสนุนให้ออกจากสำนักงานออฟฟิศและจัดการประชุมเดินหรือประชุมกลางแจ้ง หากพนักงานทำงานจากที่บ้านและเข้าถึงพื้นที่กลางแจ้งได้ ขอแนะนำให้ถือสายซูมออกนอกบ้านแทนการอยู่ภายในบ้าน

Louis Sharp

 1. พื้นที่ต้องอนุญาตให้ทุกคนเข้าถึงวิวและแสงแดดได้ เมื่อออกแบบพื้นที่ใหม่ นักออกแบบต้องคำนึงถึงตำแหน่งของพื้นที่เพื่อให้สามารถทำสิ่งนี้ได้ ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพของโครงสร้างพื้นฐานโดยการเพิ่มช่องรับแสง หลอดสุริยะ หรือวิธีการอื่นๆ ในการนำแสงแดดเข้าสู่อาคารประเภทดั้งเดิมน้อยกว่า เช่น โกดัง
  ผม. ตัวอย่างโครงการเฉพาะของสิ่งนี้จะเป็น:
  • Procore – มีการเพิ่มหลอดสุริยะที่หลังคาและกระจกที่เพิ่มขึ้นที่ภายนอกสร้างความโปร่งใสมากขึ้นระหว่างในร่ม/กลางแจ้ง
  • Deutsch/Steelhead – แนะนำช่องเปิดไฟขนาดใหญ่เหนือระเบียงภายใน
 2. พื้นที่ทำงานต้องน้อยกว่าตู้คอนเทนเนอร์ที่ปิดสนิท และต้องมีพื้นที่ที่ยืดหยุ่นมากขึ้น ซึ่งมีวิธีการเชื่อมต่อพื้นที่ในร่ม/กลางแจ้งที่แตกต่างกัน
 3. ใช้สภาพที่มีอยู่กับพื้นที่กลางแจ้งขนาดเล็กเช่นระเบียงหรือพื้นที่ภายในห้องโถงใหญ่
 4. เจ้าของบ้านสามารถรวมพื้นที่กลางแจ้งเพิ่มเติมสำหรับการใช้งานของผู้เช่าภายในอาคาร เช่น บนหลังคา ระเบียง หรือพื้นที่ส่วนกลางอื่น ๆ ที่ใช้ร่วมกัน ตัวอย่างเช่น Campus 2100 ก่อนหน้านี้มีลานกว้างระดับพื้นดินที่ปิดสนิท และพื้นที่ชั้นบนของ LA 915 Wilshire ซึ่งปัจจุบันทั้งสองใช้เป็นพื้นที่อำนวยความสะดวกสำหรับผู้เช่าสำหรับทั้งอาคาร
 5. ผสมผสานแนวคิดการออกแบบทางชีวภาพภายในพื้นที่ภายในผ่านพืชและวัสดุธรรมชาติ ตลอดจนรูปทรงและรูปแบบที่เลียนแบบองค์ประกอบทางธรรมชาติ
 6. Windows หรือช่องเปิดควรใช้งานได้เพื่อให้ผู้ใช้ควบคุมสภาพแวดล้อมได้ดียิ่งขึ้น
 7. ความยืดหยุ่นเป็นสิ่งสำคัญมาก เมื่อออกแบบ พื้นที่ต้องพิจารณาว่าสิ่งต่างๆ จะเปลี่ยนไปอย่างไร ซึ่งอาจรวมถึงสภาพอากาศ วัฒนธรรมในที่ทำงาน โครงสร้างองค์กร หรืออิทธิพลภายนอกอื่นๆ

คำถาม:

“ประโยชน์ของการสร้างประสบการณ์การทำงานกลางแจ้งที่สมบูรณ์แบบมีอะไรบ้าง?”

Allison Zofan: 

ผู้ชนะในที่นี้คือตัวเลือกของพนักงาน: ให้ตัวเลือกสำหรับพนักงานในการทำงานกลางแจ้งหรือเพื่อย้ายระหว่างประสบการณ์ในร่มและกลางแจ้ง การให้สิทธิประโยชน์นี้จะทำให้คุณแตกต่างจากนายจ้างรายอื่นและสร้างประสบการณ์การทำงานที่ไม่เหมือนใครอย่างแท้จริง ootBox ไม่เหมือนกับฟีเจอร์ที่คุณเห็นในที่ทำงานส่วนใหญ่ และเป็นสถานที่ที่ดีในการเริ่มต้นหรืออย่างน้อยก็ทดลองกับประสบการณ์การทำงานกลางแจ้ง

Kate Wieczorek:  

ประสบการณ์กลางแจ้งโดยสมบูรณ์มีประโยชน์มากมาย ดังต่อไปนี้:

 • ส่งเสริมสุขภาพ ความสุข และความผูกพันของพนักงานจากการตระหนักถึงประโยชน์ของการอยู่ภายนอก
 • ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือในการดึงดูดการประชาสัมพันธ์หรือผู้มีความสามารถระดับสูง เนื่องจากการมีประสบการณ์การทำงานกลางแจ้งอย่างสมบูรณ์จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในด้านการออกแบบสถานที่ทำงาน
 • มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครซึ่งสามารถจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ได้มากขึ้น
 • จัดให้มีพื้นที่พักผ่อนคลายเครียดจากงานหรือชีวิต
 • ส่งเสริมความรู้สึกปลอดภัยและการต้อนรับ เนื่องจากการเข้าถึงภายนอกอาคารเป็นส่วนประกอบในบ้านส่วนใหญ่ในเขตชานเมือง
 • แสดงให้เห็นว่าองค์กรห่วงใยสุขภาพของพนักงานอย่างแท้จริง

Paolo Trevisan: 

ประโยชน์ของการออกแบบทางชีวภาพในสถานที่ทำงานนั้นได้รับการบันทึกไว้อย่างดีในแง่ของประสิทธิภาพการทำงาน แต่เมื่อเราเห็นการมุ่งเน้นที่สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในทุกด้านของชีวิตมากขึ้น การออกแบบทางชีวภาพจึงสามารถนำมาใช้เป็นเครื่องมือสำหรับบริษัทต่างๆ ในการสร้างพนักงาน มีความสุข. เราเชื่อว่าสำนักงานออฟฟิศควรมีความสมดุลระหว่างพื้นที่ในร่มและกลางแจ้ง ไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการทำงานนอกบ้านและในทางกลับกัน แต่ประโยชน์ของ biophilia แสงธรรมชาติ และคุณภาพอากาศเป็นองค์ประกอบที่จำเป็นสำหรับพนักงาน ดังนั้น พื้นที่ในอาคารควรสะท้อนถึงสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในระดับเดียวกับพื้นที่กลางแจ้ง ช่องว่างทั้งสองควรผสมผสานกันอย่างลงตัวและสร้างสมดุล

Louis Sharp

พื้นที่สำนักงานออฟฟิศมักจะถูกสร้างจากภายในสู่ภายนอก แต่บางทีตอนนี้อาจเป็นเวลาที่จะคิดออกข้างนอก จะเกิดอะไรขึ้นถ้าพื้นที่ทำงานเป็นชุดของศาลา (สร้างขึ้นอย่างสมบูรณ์หรือปิดบางส่วน) ภายในสภาพแวดล้อมกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่มีช่องว่างคั่นระหว่างบุคคล งาน. เราเคยเห็นศาลาหรือพื้นที่ประเภทเรือนกระจกที่ใช้สำหรับรับประทานอาหาร (เช่น Line Hotel Commissary) และกับโครงการที่อยู่อาศัยขนาดเล็กที่มีศาลาพักผ่อนและศาลาทางสังคมที่แยกจากกัน เหตุใดจึงไม่เหมาะสำหรับการประชุมหรือพื้นที่ทำงาน ตอนนี้เป็นเวลาที่จะผลักดันขอบเขตของสิ่งที่เราคิดว่าพื้นที่สำนักงานออฟฟิศสามารถเป็นได้ แม้ว่าประสบการณ์การทำงานกลางแจ้งแบบเต็มรูปแบบอาจสร้างความท้าทายให้กับโครงสร้างพื้นฐานด้านสภาพอากาศและเทคโนโลยี ทำให้พนักงานมีความยืดหยุ่นในการทำงานภายนอกได้ทุกเมื่อที่ต้องการ และให้การตั้งค่าที่หลากหลายเช่นเดียวกันกับสภาพแวดล้อมภายในอาคาร

Work From Outside ทำงานนอกสถานที่ 3 เหตุผล(บวกกับวิธีการทำงานจริง)

การทำงานนอกสถานที่
การทำงานนอกสถานที่

หากคุณเคยพบว่าตัวเองฟุ้งซ่านไปกับวันฤดูใบไม้ผลิที่สวยงาม มีเหตุผลที่ดี พลังแห่งธรรมชาติเรียกหาคุณ แต่ยิ่งไปกว่านั้น มันคือองค์ประกอบที่ยิ่งใหญ่ในการที่คุณทำงานอย่างมีความสุขและประสิทธิผล!

ในหนังสือ Biophilic Design: The Theory, Science and Practice of Bringing Buildings to Life 

ผู้เขียนร่วมและศาสตราจารย์ Stephen Kellert ของ Yale กล่าวว่าการเชื่อมโยงกับธรรมชาติเป็นสิ่งจำเป็นต่อความเป็นอยู่ที่ดีและความสามารถของเราในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลในที่ทำงาน ในความเป็นจริงมันเป็นสิ่งสำคัญที่ Google, บริษัท ได้สร้างมันขึ้นมาในการออกแบบพื้นที่ทำงานของมัน

พลังแห่งธรรมชาติหาตัวจับยากโดยเฉพาะในที่ทำงาน จากการศึกษาพบว่าการที่จะมีความพึงพอใจและประสิทธิผลในการทำงานนั้น คุณต้องมีมากกว่าสำนักงานออฟฟิศที่ยอดเยี่ยมและวันหยุดพักผ่อนที่ไม่จำกัด คุณต้องมีการเปลี่ยนแปลงของอากาศ อุณหภูมิ หรือทิวทัศน์ คุณต้องมีการกระตุ้นที่มีความหมายซึ่งขัดจังหวะสภาพแวดล้อมในสำนักงานออฟฟิศที่มักจะหยุดนิ่ง และคุณจำเป็นต้องเข้าถึงและความสามารถในการโต้ตอบกับโลกภายนอก

นี่คือเหตุผลดีๆ 3 ประการว่า ทำไมควรออกไปทำงานนอกสถานที่? 

1. มันช่วยลดความเครียดของคุณ

หนูทดลองอาศัยอยู่ในรัฐตลอดกาลของความเครียด ไม่ใช่เพราะภาระงานของพวกเขาล้นหลามหรือการชำระเงินจำนองของพวกเขาสูงเกินไปแน่นอน พวกเขาเครียดเพราะสภาพแวดล้อมในการทำงานแตกต่างจากที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติมาก พิจารณาหนูทดลองที่มีเส้นเสียงซึ่งมนุษย์เป็นศูนย์กลาง เช่น เครื่องปรับอากาศ ไฟประดิษฐ์ เปิดและปิดฮีตเตอร์ พวงกุญแจห้อยโหน และเก้าอี้ที่กลิ้งไปมา คุณได้รับความคิด

ในโลกแห่งความเป็นจริง นั่นไม่ใช่สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติสำหรับสัตว์ เช่นเดียวกับคุณ เชื่อหรือไม่ ที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของคุณไม่ใช่ห้องที่เต็มไปด้วยแสงไฟจากหลอดฟลูออเรสเซนต์และหน้าจอคอมพิวเตอร์

2. นำคุณออกจากเก้าอี้สำนักงานออฟฟิศมฤตยู

ไม่น่าแปลกใจเลยที่การนั่งเป็นเวลานานในระหว่างวันจะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคและแม้กระทั่งความตายได้อย่างมาก ความมุ่งมั่นในการทำงานในธรรมชาติจะขัดขวางแนวโน้มการนั่งทำงานตลอดทั้งวัน โดยไม่สนใจความต้องการพื้นฐานทางชีววิทยาของคุณที่จะต้องเคลื่อนไหว

3. มันกวนจิดใจคุณ—ในทางที่ดี

คุณรู้ไหมว่าจะได้รับงานที่ทำคุณจะต้องมีหัวลงที่มุ่งเน้นและเตะก้น คุณต้องมีความสมดุลด้วย เช่นเดียวกับที่คุณต้องการคูลดาวน์หลังออกกำลังกาย บางครั้งคุณก็ต้องการคูลดาวน์จากงานของคุณ

การทำงานนอกบ้านทำให้คุณมีโอกาสได้แหงนมองท้องฟ้า สังเกตมดสร้างเนินเขา หรือดูนกกำลังบิน ทั้งหมดนี้เป็น “คูลดาวน์” ที่เทียบเท่ากับสถานที่ทำงาน

ผลการศึกษาแสดงให้เห็นว่าเดินอยู่ในสวนป่าการปรับปรุงการทำงานทางปัญญาของผู้เข้าร่วม ดังนั้น จงทำงานหนักและเดินเข้าไปในป่า—คุณจะโล่งขึ้นสำหรับมัน!

ข้อดีและสิ่งที่ต้องเจอกับการทำงานนอกสถานที่

แต่ถึงแม้จะรู้ถึงประโยชน์เหล่านั้น สภาพแวดล้อมการทำงานส่วนใหญ่ก็ทำให้ยาก—หากไม่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้เลย—ที่จะสัมผัสประสบการณ์การบูรณาการแบบอิงธรรมชาตินี้ แล้วคุณจะเอางานของคุณออกไปได้อย่างไร?

ต่อไปนี้คือเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นได้

เพิ่มพลังสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง

คุณไม่สามารถลากโต๊ะทำงาน เก้าอี้ และคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะไปที่สวนสาธารณะในท้องถิ่นได้ ดังนั้นให้หยิบแล็ปท็อปหรือแท็บเล็ตแล้วไปต่อ

หากคุณกำลังวางแผนที่จะใช้เวลาอยู่นอกการทำงานของคุณเป็นประจำหาแล็ปท็อปหรือแท็บเล็ตที่มีหน้าจอแสงสะท้อน บางยี่ห้อยังผลิตแล็ปท็อปที่เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้งพร้อมระบบป้องกันในตัวสำหรับการทำงานในสภาพอากาศ

หากคุณยังไม่พร้อมสำหรับการลงทุน ซื้อแล็ปท็อปหรือแท็บเล็ต ควรมีความสามารถเล็กๆน้อยๆเพื่อปกป้องเครื่องมือทางเทคนิคของคุณจากการตกหล่น เปียกน้ำ และแสงแดด อะไรที่ทำให้ข้าวของเครื่องมือคุณเสียหายได้

เชื่อมต่อได้อย่างอิสระ

ต้องการ Wi-Fi ในที่ทำงานของคุณหรือไม่? ตรวจสอบกับสวนสาธารณะในพื้นที่ของคุณสำหรับสถานที่ที่อาจมี Wi-Fi ยกตัวอย่างเช่นที่นี่เป็นรายการของสวนสาธารณะ Wi-Fi พร้อมในเมืองของคุณและนี่คือหนึ่งในสวนสาธารณะโดยรัฐบาล

ตัวเลือกการเชื่อมต่ออื่นๆที่ดีกว่า ได้แก่ การใช้โทรศัพท์ของคุณเป็นจุดเชื่อมต่อ Wi-Fi ผมทำสิ่งนี้ตลอดเวลาในช่วงที่เข้าป่า และมันก็เป็นคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม!ของสมาร์ทโฟนของผม

หากคุณเพียงแค่เดินออกไปที่สวนหลังบ้าน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสัญญาณของคุณแรงพอที่จะไม่ทำให้คุณหงุดหงิด หรือลองใช้ตัวขยายสัญญาณ Wi-Fi เพื่อดาวน์โหลดอีเมลหรือคลิปแต่งสวนนั้นโดยไม่มีปัญหา

ท้าทายต่อสภาพแวดล้อม

แสงแดดจ้าอาจเป็นฝันร้ายที่สุดสำหรับอุปกรณ์เทคโนโลยี แสงจ้าเป็นปัญหา พบว่าตัวเราเองจะรู้สึกร่มรื่นภายใต้ต้นไม้หรือด้านนอกของร้านกาแฟ การมองหน้าจอที่เครียดตลอดทั้งวันและแน่นอนว่าดีกว่าเครื่องมือเทคโนโลยีของคุณมากกว่าการตากแดดร้อน

ต้องการสร้างเฉดสีของคุณเองหรือ ลองเสื้อผ้าขึ้นร่มหรือลงทุนในเครื่องระบายความร้อนแล็ปท็อปได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะงานนี้เพื่อสร้างเฉดสีตามความต้องการ

สรุปการหาทางWFO—ทำงานนอกสถานที่

มีหลายวิธี แต่บางครั้ง คุณต้องมีความคิดสร้างสรรค์เล็กน้อย เพียงมีลานเฉลียงพร้อมโต๊ะทรงสูงหรือเตาบาร์บีคิวในตัวที่จะทำให้เป็นโต๊ะยืนที่ดีได้ใช่หรือไม่ ไปหามัน!

ไม่อยู่ใกล้เขตอนุรักษ์ธรรมชาติหรือความเขียวขจี? ไม่มีปัญหา ใช้เวลาการประชุมที่ออกไปที่จอดรถและเดินไปรอบ ๆ อาคารหรือบล็อก เวลาข้างนอก อากาศบริสุทธิ์ และการสนทนาจะเปลี่ยนวันของคุณ

ง่ายกว่าที่เคยที่จะออกไปทำงาน สำหรับพวกเราส่วนใหญ่ งานดิจิทัลของเราหมายความว่าเราไม่มีไฟล์กระดาษจำนวนมาก และทำให้การทำงานภายนอกง่ายขึ้นกว่าที่เคย ฤดูที่จะเปลี่ยนไปนี้ หาวิธีคลายเครียด คิดให้ลึกซึ้ง และทำงานได้ดีขึ้น เพียงแค่นำมันออกไปข้างนอก!

ควรส่งเสริมการทำงานกลางแจ้ง พนักงานได้แสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถทำงานของตนเองได้ด้วยตนเอง และไม่จำเป็นต้องนั่งทำงานอยู่ในสำนักงานออฟฟิศเพื่อทำงานให้เสร็จ การเข้าถึงธรรมชาติสามารถจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ ให้ความสงบ และเพิ่มพลังงาน บุคคลที่ทำงานจากที่บ้านWFH ที่สามารถเข้าถึงพื้นที่ส่วนตัวได้ดำเนินการทำงานนอกบ้านในชีวิตประจำวันแล้ว องค์กรที่ต้องการคิดใหม่เกี่ยวกับสถานที่ทำงานควรพิจารณาการจัดหาพื้นที่สำนักงานออฟฟิศกลางแจ้งที่หลากหลายสำหรับพนักงาน