12-อันดับ-โปรแกรมออกแบบบ้าน
ออกแบบแปลนบ้านฟรี
โปรโมชั่น ออกแบบแปลนบ้านฟรี

โปรแกรม ออกแบบบ้าน และออกแบบห้อง ตกแต่งภายใน – ภายนอก โปรแกรม เขียนแบบบ้าน ฟรี 12 ซอฟต์แวร์ ที่ดีสุดในสัปดาห์ โปรโมชั่นในช่วงทดลอง เขียนแบบจำลอง พิมพ์เขียว 3 มิติ ในยุคปี 2021 เดิมทีที่ต้องออกแบบแปลนบ้านฟรี บ้านโดย ใช้ปากกากับกระดาษในการเขียนขึ้นมาซึ่งอาจจะเกิดความยากลำบากในการลบและแก้ไขแบบ

โปรแกรมออกแบบบ้าน
(Image credit: Pexels)

นี่คือ โปรแกรมหรือเรียกอย่างเป็นสากลว่าซอฟต์แวร์ เขียนแบบบ้าน ออกแบบบ้าน ที่ได้รับความนิยมและยอมรับว่าดีที่สุด น่าใช้งานมากที่สุด 12 โปรแกรม ออกแบบบ้าน ฟรี ทุกโปรแกรม (ในเวอร์ชั่นทดลอง) และมีโปรโมชั่นให้เลือก ก่อนที่ท่านจะตัดสินใจซื้อ หรือนำไปใช้งานก่อนที่จะว่างจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน

มีโปรแกรมออกแบบบ้านหลายประเภทอยู่ทั่วไป แต่นี่คือโปรแกรมเขียนแบบบ้านที่ดีที่สุดในสัปดาห์ที่คุณสามารถใช้ได้ในปี 2021:

12 อันดับ โปรแกรมออกแบบบ้าน ในรอบสัปดาห์

 1. Sketchup (เดิมคือชื่อ Google Sketchup)
 2. Autodesk Civil 3D
 3. AutoCAD Architecture
 4. SmartDraw
 5. Sweet Home 3D
 6. Floorplanner
 7. CAD Logic’s Draft it Systems
 8. RoomSketcher
 9. Roomle
 10. PlanningWiz Floor Planner
 11. Live Home 3D
 12. Homestyler

สถาปนิกผู้สร้างและแม้แต่ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ใช้โปรแกรม/ซอฟต์แวร์ เขียนแบบแผนผังเพื่อช่วยในการออกแบบและแสดงแนวคิดแผนผังชั้นให้กับลูกค้าของตน” โปรแกรมการวางเขียนแบบในปัจจุบันมีความก้าวหน้าเพียงพอที่จะสร้างโมเดลที่แสดงผล 3 มิติได้ ด้วยโมเดลที่แสดงผลงานเขียนแบบ 3 มิติ เราสามารถเดินผ่านเพื่อเข้าใกล้มุมมองที่แท้จริงของพื้นที่ที่อาจมีลักษณะหลังการก่อสร้าง

Sketchup โปรแกรมออกแบบบ้านฟรี ที่ใช้งานง่าย

โปรแกรมออกแบบบ้าน-Sketchup
(Image credit: Trimble)

(เดิมคือชื่อ Google Sketchup)

SketchUp มีชื่อเสียงในด้านการใช้งานที่ง่ายดาย แต่เดิมเป็นโครงการที่ Google สนับสนุน Sketchup เป็นเจ้าของและพัฒนาโดย Trimble ซึ่งออกเวอร์ชันใหม่อย่างน้อยปีละครั้ง

ในฐานะที่เป็นเครื่องมือออกแบบ 3 มิติที่สามารถช่วยร่างแผนผังและสร้างโมเดล 3 มิติเพื่อช่วยให้เห็นภาพว่าพื้นที่อาจมีลักษณะอย่างไรจากมุมมองที่แตกต่างกันจุดเริ่มต้นสำหรับทุกคนที่เข้าสู่การสร้างแบบจำลอง 3 มิติ Sketchup นั้นง่ายอย่างที่ CAD ได้รับ หลังจากทำตามแบบฝึกหัดง่ายๆแล้วนักออกแบบควรสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วเพื่อสร้างรูปทรงเรขาคณิตทึบที่ซับซ้อนโดยใช้มัน

สนับสนุนการนำเข้ารูปภาพอ้างอิงและเอกสารที่สามารถวาดภาพองค์รวมของพื้นที่ที่กำหนด นอกจากนี้ยังสามารถรวมการเรนเดอร์แสงเพื่อช่วยแสดงความรู้สึกเหมือนจริงมากขึ้นกับโมเดล 3 มิติและการส่งออกภาพ

SketchUp มาพร้อมกับคลังวัตถุ 3 มิติที่ช่วยให้ง่ายต่อการพัฒนาแผนผังชั้นและโมเดล 3 มิติได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการผสานรวมพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์และการดูผ่านมือถือทั้งหมดนี้ทำให้เป็นเครื่องมืออเนกประสงค์ที่ยอดเยี่ยม

การเปิดตัวฟรีทำให้ Sketchup ได้รับความนิยมอย่างมากโดยสร้างชุมชนผู้ใช้ Sketchup ที่มีขนาดใหญ่และกระตือรือร้นเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ ฐานผู้ใช้ยังมีส่วนช่วยในไลบรารีอ็อบเจ็กต์ที่กว้างขวางซึ่งเป็นทรัพยากรจำนวนมากของชิ้นส่วนที่สร้างไว้ล่วงหน้าเพื่อวางลงในโปรเจ็กต์ใด ๆ

ทำไมต้องซื้อ?

SketchUp เป็นเครื่องมือแบบเรียงซ้อนที่เหมาะสำหรับผู้ใช้มือใหม่และมืออาชีพ หากต้องมีการสร้างแบบจำลอง 3 มิติเครื่องมือนี้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบเมื่อเทียบกับโปรแกรมอื่น 

อาจไม่เหมาะสำหรับการออกแบบอาคารทั้งหมด แต่เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างต้นแบบการออกแบบอย่างรวดเร็วเมื่อยังอยู่ในขั้นตอนของแนวคิด

Autodesk Civil 3D การออกแบบโครงสร้างพื้นฐานและเอกสารประกอบการโยธา

civil 3d infraworks revit navisworks video thumb
วิดีโอ: ย้ายโมเดลสิ่งปลูกสร้างไปไว้ในการออกแบบไซต์จากนั้นใช้โมเดลเดียวกันเพื่อแสดงภาพและวิเคราะห์การออกแบบ

Civil 3D + InfraWorks + Revit + Navisworks

 • เว็บไซต์: https://www.autodesk.com/products/civil-3d/overview
 • ปรับปรุงการประสานงานการออกแบบไซต์และอาคารด้วยระบบพิกัดที่ใช้ร่วมกัน
 • มีการทดลองใช้ฟรี
 • แผนราคาต่ำสุด: $ 2,205 / ปี

Civil 3D ของ Autodesk ได้รับการออกแบบมาสำหรับมืออาชีพเป็นหลักและใช้กันอย่างแพร่หลายใน บริษัท ก่อสร้างเพื่อพัฒนาพิมพ์เขียวการออกแบบทางวิศวกรรมโยธา

อย่างไรก็ตามเครื่องมือนี้ยังมีประโยชน์สำหรับการพัฒนาพื้นและการแสดงผลเป็นโมเดล 3 มิติ เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมหากผลลัพธ์หลักไม่ใช่แผนผังชั้นโดยละเอียด แต่จำเป็นต้องสนับสนุนพิมพ์เขียวที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นสำหรับสถาปนิกและ บริษัท ก่อสร้างที่จะใช้

เครื่องมือนี้สามารถช่วยในการร่างและคำอธิบายประกอบ มีประโยชน์ในการวิเคราะห์มากมายเช่นการสำรวจระดับความสูงและการวิเคราะห์เชิงพื้นที่

Autodesk Civil 3D ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงมืออาชีพและมีความสามารถในการผสานรวมที่แข็งแกร่งด้วยเครื่องมือที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันเช่น Revit, AutoCAD, Navisworks และผลิตภัณฑ์ AutoDesk อื่น ๆ

ทำไมต้องซื้อ?

หากใครเป็นผู้ใช้ซอฟต์แวร์ AutoDesk อื่นอยู่แล้ว Civil 3D ก็คุ้มค่าที่จะซื้อสำหรับการผสานรวมที่ราบรื่น เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมหากผลลัพธ์ต้องการการถ่ายโอนแบบจำลองและการออกแบบระหว่างซอฟต์แวร์ต่างๆ ทางเลือกที่ถูกกว่าเหมาะสำหรับการสร้างแผนผัง

AutoCAD Architecture

โปรแกรมออกแบบบ้าน-AutoCAD Architecture

AutoCAD Architecture เป็นเครื่องมือที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะในชุด AutoCAD เพื่อช่วยสถาปนิกและผู้เชี่ยวชาญด้านอื่น ๆ ในการสร้างวัตถุที่เหมือนจริงลงในแผนผังชั้นของพวกเขา

สิ่งนี้ช่วยให้พวกเขาสร้างแผนผังการออกแบบที่สมจริงยิ่งขึ้นซึ่งสามารถแสดงผลในรูปแบบ 3 มิติเพื่อกำหนดองค์ประกอบเชิงพื้นที่ของพื้นที่ได้

เครื่องมือนี้มาพร้อมกับชุดคุณสมบัติมาตรฐานเช่นฟังก์ชันเอกสารและคำอธิบายประกอบ นอกจากนี้ยังมีฐานข้อมูลวัตถุที่กว้างขวาง (ประตูผนังหน้าต่างเฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ ) ที่ช่วยให้สามารถสร้างการแสดงผลที่เหมือนจริงได้ นอกจากนี้ยังมีรูปแบบและจานสีที่แตกต่างกันที่สามารถใช้ได้และรองรับการนำเข้ากริด Revit เพื่อช่วยในการสร้างแบบจำลอง

ทำไมต้องซื้อ?

เครื่องมือออกแบบสถาปัตยกรรมของ AutoCAD เป็นการลงทุนที่เหมาะสมเนื่องจากมีการพัฒนาตามเป้าหมายสำหรับสถาปนิกที่จะใช้ นอกจากนี้ยังทำงานร่วมกับชุดเครื่องมือที่เหลือของ AutoCAD ได้อย่างราบรื่นซึ่งมีประโยชน์สำหรับมืออาชีพ ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของเครื่องมือนี้คือป้ายราคาที่แข็งแรงและคุ้มค่ากว่าสำหรับสถาปนิก มีทางเลือกที่ถูกกว่ามากมายหากใครกำลังมองหาซอฟต์แวร์แผนผังชั้นพื้นฐาน

SmartDraw

โปรแกรมออกแบบบ้าน-SmartDraw
 • เว็บไซต์: https://www.smartdraw.com/
 • มีการทดลองใช้ฟรี
 • แผนราคาต่ำสุด: $ 119.40 / ปีสำหรับผู้ใช้หนึ่งคน

SmartDraw ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดเมื่อพูดถึงซอฟต์แวร์การวางแผนพื้น อย่างไรก็ตามในฐานะที่เป็นเครื่องมือแผนภูมิการไหลสามารถเพิ่มเป็นสองเท่าเป็นวิธีที่มีประโยชน์และราคาไม่แพงในการสร้างแผนผังชั้นที่แชร์ได้อย่างง่ายดาย

เทมเพลตไดอะแกรมที่พร้อมใช้งานของ SmartDraw สามารถใช้เพื่อสร้างแผนผังชั้นอย่างง่าย อนุญาตให้ใช้สัญลักษณ์การออกแบบสถาปัตยกรรมเพื่อทำให้กระบวนการง่ายขึ้น เครื่องมือนี้ทำงานบนอินเทอร์เฟซการลากและวางที่เรียบง่ายและปรับขนาดขนาดห้องโดยอัตโนมัติ ยิ่งไปกว่านั้นเราสามารถส่งออกไปยังแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ทั่วไปเช่น Microsoft Word, Visio, Google Docs และ Google Sheets ได้อย่างง่ายดาย

 • ทำไมต้องซื้อ?

สิทธิประโยชน์ของ SmartDraw อยู่ในเครื่องมือที่ใช้งานได้หลากหลาย สามารถทำได้ทั้งการวางผังพื้นและแผนภาพอื่น ๆ เช่นผังงานแผนภูมิองค์กรและแผนผังกระบวนการ สิ่งที่ขาดคือความสามารถในการผสานรวมกับเครื่องมือระดับมืออาชีพเช่น AutoCAD ซึ่งทำให้มีข้อ จำกัด ในการทำงานเมื่อต้องใช้งานระดับมืออาชีพ

Sweet Home 3D

โปรแกรมออกแบบบ้าน-sweethome3d
 • เว็บไซต์: http://www.sweethome3d.com/
 • ราคาถูกที่สุด: $ 13.99
 • Sweet Home 3D เป็นตัวเลือกที่ถูกที่สุดในรายการนี้และสามารถดาวน์โหลดหรือใช้ในเว็บเบราว์เซอร์

ช่วยให้สามารถพัฒนาแผนผังชั้นและแสดงผลในรูปแบบ 3 มิติเพื่อการแสดงที่สมจริงยิ่งขึ้น เครื่องมือนี้ไม่เป็นที่นิยมสำหรับมืออาชีพเนื่องจากมีความสามารถที่ จำกัด แต่สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการพัฒนาแผนผังชั้น 2 มิติอย่างรวดเร็วอาจมีมากเกินพอ

Sweet Home 3D ยังมาพร้อมกับไลบรารีวัตถุที่ค้นหาได้เช่นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆและความสามารถในการใส่คำอธิบายประกอบแผนผังชั้น นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถปรับแต่งได้เช่นสีพื้นผิวขนาดและอื่น ๆ คุณยังสามารถควบคุมแสงเพื่อพัฒนาภาพและวิดีโอที่เหมือนจริงของแผนผังชั้นที่แสดงผล 3 มิติได้อีกด้วย

 • ทำไมต้องซื้อ?

หากการผสานรวมกับเครื่องมือเช่น AutoDesk หรือ AutoCAD ไม่สำคัญ Sweet Home 3D ก็คุ้มค่าที่จะพิจารณา ซอฟต์แวร์มีราคาไม่แพงและมีบ้านหลากหลายประเภท เครื่องมือนี้ทำงานได้ดีมากและเป็นตัวเลือกงบประมาณที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาเครื่องมือแผนผังชั้นที่ไม่มีระฆังและนกหวีดมากมาย

Floorplanner

โรแกรมออกแบบบ้าน-floorplanner
 • เว็บไซต์: https://floorplanner.com/
 • มีการทดลองใช้ฟรี
 • แผนราคาต่ำสุด: แผนจ่ายตามการใช้งานฟรีหรือ $ 299 / ปีสำหรับเวอร์ชัน Pro

Floorplanner เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในการสร้างแผนผังชั้น 2 มิติและ 3 มิติทางออนไลน์และแชร์กับผู้ทำงานร่วมกันได้อย่างง่ายดาย

อินเทอร์เฟซการลากและวางที่ใช้งานง่ายควบคู่ไปกับไลบรารีภาพเฟอร์นิเจอร์ที่กว้างขวางช่วยให้สามารถสร้างแผนผังชั้นได้อย่างรวดเร็ว เครื่องมือนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติ ‘ตกแต่งอัตโนมัติ’ ที่สามารถเติมข้อมูลแบบแปลนชั้นด้วยห้องที่กำหนดโดยอัตโนมัติ

เครื่องมือนี้สามารถทำคำแนะนำแบบ VR 360 องศาและแสดงผลภาพเหมือนจริงของพื้นที่ได้ คิดว่าเป็นเวอร์ชันของ AutoCAD สำหรับคนทั่วไปที่มีเส้นโค้งการเรียนรู้ที่ง่ายกว่ามาก

เวอร์ชันฟรีไม่อนุญาตให้มีผู้ทำงานร่วมกันและส่งออกภาพที่ความละเอียดต่ำกว่า อย่างไรก็ตามสามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นอื่น ๆ ทั้งหมดได้ ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีหากใครไม่ต้องการจ่ายเงินเพื่อพัฒนาแผนผังชั้น

 • ทำไมต้องซื้อ?

สร้างขึ้นบนระบบคลาวด์ทำให้เครื่องมือนี้เหมาะสำหรับการใช้งานบนหลายแพลตฟอร์ม ใช้งานง่ายและมีช่วงการเรียนรู้ที่ง่ายในการใช้คุณสมบัติทั้งหมด คุณลักษณะการตกแต่งด้วยคลิกเดียวและความสามารถในการสร้างคำแนะนำของพื้นที่ทำให้เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมที่แม้แต่มืออาชีพก็สามารถใช้สำหรับมือสมัครเล่นและมืออาชีพได้

CAD Logic’s Draft it Systems

โปรแกรมออกแบบบ้าน-CAD Logic’s Draft it Systems
CAD Logic’s Draft

C AD Logic’s Draft เป็นขุมพลังของเครื่องมือวาดภาพ 2D CAD ที่มีความสามารถในการพัฒนาโมเดล 3 มิติ ใช้งานได้ตั้งแต่ต้นจนจบและออกแบบมาสำหรับสถาปนิกที่ต้องการร่างรายละเอียดและสร้างโมเดล 3 มิติพร้อมรองรับพิมพ์เขียว 2D

มีคุณสมบัติการวาดและแก้ไขมากมายพร้อมความสามารถในการนำเข้าไฟล์ AutoCAD ที่มีอยู่และส่วนประกอบหรือสัญลักษณ์การออกแบบภายนอก เครื่องมือนี้ยังมีไลบรารีอ็อบเจ็กต์ที่ครอบคลุมสำหรับการใช้งานและรุ่น Plus มาพร้อมกับชุดเทมเพลตที่ติดตั้งล่วงหน้าและอัปเดตเป็นประจำจำนวนมากซึ่งช่วยเร่งกระบวนการวางแผนพื้น

 • ทำไมต้องซื้อ?

ร่างเป็นเครื่องมือวางแผนชั้นที่ดีขึ้นอยู่กับกรณีการใช้งาน อาจไม่เหมาะกับความต้องการของทุกคนเนื่องจากไม่ใช่เครื่องมือที่หลากหลายที่สุดในรายการนี้ แต่ก็เป็นราคาไม่แพงมากและมีรุ่นฟรีซึ่งเป็นที่ดีพอสำหรับการใช้การวางแผนชั้นพื้นฐาน

RoomSketcher

roomsketcher
 • เว็บไซต์: https://www.roomsketcher.com/
 • มีการทดลองใช้ฟรี
 • แผนราคาต่ำสุด: $ 49 / ปี

RoomSketcher เป็นแผนผังชั้นที่สร้างขึ้นตามวัตถุประสงค์และเครื่องมือออกแบบบ้าน มีเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่และไลบรารีติดตั้งเพื่อใช้ในการพัฒนาการออกแบบ ซอฟต์แวร์มาพร้อมกับเครื่องมือวัดและความสามารถในการสร้างคำอธิบายประกอบตามต้องการ

เครื่องมือนี้ยังสามารถพัฒนาการแสดงผล 3 มิติและสามารถส่งออกภาพถ่าย 360 องศาและคำแนะนำแบบโต้ตอบ 3 มิติเพื่อวัตถุประสงค์ในการนำเสนอ ช่วยให้สามารถส่งออกการออกแบบและแผนไปยังรูปแบบต่างๆและยังสามารถเพิ่มตราสินค้าธุรกิจของตนในการส่งออกได้อีกด้วย

 • ทำไมต้องซื้อ?

RoomSketcher เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการใช้งานง่ายและคุณสมบัติที่อัดแน่น เป็นเครื่องมือที่รอบรู้ซึ่งจะรองรับกรณีการใช้งานส่วนตัวที่เป็นไปได้เกือบทั้งหมด นอกจากนี้ยังเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ต้องเครื่องมือที่สามารถส่งออกที่มีคุณภาพสูงวาทกรรมกับธุรกิจการสร้างตราสินค้าเพื่อแสดงให้ลูกค้า

Roomle

ตกแต่งภายใน-Roomle

ชุดซอฟต์แวร์ของ Roomle ครอบคลุมกรณีการใช้งานการเรนเดอร์ดิจิทัลและ 3D ต่างๆ โซลูชันนี้เป็นโซลูชันการวางผังพื้น 2 มิติและ 3 มิติที่ยอดเยี่ยมสำหรับการนำเสนอแผนผังชั้นที่มีคุณภาพสูงมากและรองรับการแสดงผล 3 มิติที่มีคุณภาพเสมือนจริง เป็นเครื่องมือที่เป็นที่ชื่นชอบในหมู่ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์และนักออกแบบตกแต่งภายในเนื่องจากผลผลิตคุณภาพสูงนี้เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ

ซอฟต์แวร์นี้มีฐานข้อมูลภาพผลิตภัณฑ์ 3 มิติที่กว้างขวางซึ่งผู้ใช้สามารถดึงมาใช้เมื่อสร้างการตกแต่งภายในและมาพร้อมกับความสามารถในการนำเสนอคำแนะนำแบบ AR และ VR ได้รับการสนับสนุนทั้งบนอุปกรณ์เคลื่อนที่และเดสก์ท็อปและช่วยให้แบ่งปันและทำงานร่วมกันกับผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้คุณยังสามารถสร้างพอร์ทัลออนไลน์ที่กำหนดเองด้วยการสร้างแบรนด์ธุรกิจเพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงและดูแผนผังชั้นที่โฮสต์และการแสดงผล 3 มิติ

 • ทำไมต้องซื้อ?

เมื่อพูดถึงการออกแบบแผนผังชั้น 2 มิติและ 3 มิติที่สวยงามน่าดึงดูดควบคู่ไปกับการใช้งานข้ามแพลตฟอร์ม – โซลูชันของ Roomle เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ‘การตั้งค่าการขาย’ เช่นตัวแทนอสังหาริมทรัพย์หรือนักออกแบบที่ต้องการปิดดีล

PlanningWiz

โปรแกรมตกแต่งภายใน-PlanningWiz Floor Planner
 • เว็บไซต์: https://planningwiz.com/
 • มีการทดลองใช้ฟรี
 • แผนราคาต่ำสุด: ฟรีพร้อมคุณสมบัติที่ จำกัด ราคาที่กำหนดเองสำหรับแผนการใช้งานคุณ

PlanningWiz เป็น บริษัท ที่ให้บริการออกแบบพื้นเป็นหลักซึ่งช่วยในการพัฒนาการออกแบบพื้นโดยใช้ทีมงานภายในองค์กร

อย่างไรก็ตามยังมีเครื่องมือวางแผนพื้นเพื่อช่วยในการพัฒนาแผน 2D คุณค่าที่เป็นเอกลักษณ์ของ PlanningWiz คือมีการสร้างเทมเพลตและคุณสมบัติเฉพาะสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ

เป็นโซลูชันที่เหมาะสำหรับนักออกแบบแผนผังชั้นในแต่ละอุตสาหกรรม ซึ่งหมายความว่ามีฐานข้อมูลขนาดใหญ่ของวัตถุ (ประตูเฟอร์นิเจอร์ผนัง ฯลฯ ) เฉพาะสำหรับแต่ละอุตสาหกรรม อาจเป็นสิ่งที่ประเมินค่าไม่ได้หากมีคนทำงานในช่องที่ไม่ค่อยพบบ่อย เครื่องมือนี้มาพร้อมกับอินเทอร์เฟซการลากและวางที่ใช้งานง่ายและสามารถนำเข้าชุดภาพถ่ายหรือวัตถุของตัวเองได้

 • ทำไมต้องซื้อ?

PlanningWiz เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพัฒนาการออกแบบอย่างรวดเร็วและเป็นโซลูชันที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาเทมเพลตเฉพาะสำหรับอุตสาหกรรม เครื่องมือนี้อาจไม่ได้รับการขัดเกลาเหมือนอย่างอื่นในรายการนี้ แต่ก็คุ้มค่าที่จะใช้หากต้องการพิมพ์เขียวที่พัฒนาขึ้นเฉพาะสำหรับแผนผังชั้นอุตสาหกรรมเฉพาะ

Live Home 3D

ออกแบบบ้าน-ตกแต่งภายใน-Live-Home-3D
เครดิทภาพจาก Live Home 3D
 • เว็บไซต์: www.livehome3d.com
 • มีการทดลองใช้ฟรี
 • แผนราคาต่ำสุด: แผนการชำระเงินเริ่มต้นที่ $ 19.99 / ชำระครั้งเดียว

Live Home 3D สำหรับ iOS / iPadOS, macOS และ Windows ได้รับการพัฒนาเพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากระบบปฏิบัติการที่คุณใช้เพื่อใช้เทคโนโลยีแพลตฟอร์มเนทีฟล่าสุด แอป Live Home 3D ช่วยให้ทุกคนสามารถสร้างแผนผังชั้นโดยละเอียดและแม้แต่ตกแต่งห้องหรือบ้านทั้งหลังจากแอป iPhone หรือคอมพิวเตอร์ที่นำทางได้อย่างง่ายดาย

 • ทำไมต้องซื้อ?

Live Home 3D สามารถเข้าถึงได้อย่างเหลือเชื่อสำหรับผู้ที่ไม่ใช่มืออาชีพทั่วไปและบรรจุในแอปที่ใช้งานง่าย อย่างไรก็ตามซอฟต์แวร์นี้มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะใช้งานได้อย่างมืออาชีพเช่นกัน แอปนำเสนอเครื่องมือออกแบบตกแต่งภายในโดยละเอียดเพื่อปรับแต่งเลย์เอาต์ของคุณด้วยเฟอร์นิเจอร์นับไม่ถ้วนและจานสีที่กว้างขวางเพื่อให้ได้แต่ละห้องในแบบที่คุณต้องการ การออกแบบด้วย Live Home 3D เป็นเรื่องสนุกและไม่ยุ่งยากกว่าโปรแกรมที่เข้มงวดกว่า

Homestyler

เครดิทวีดีโอจาก Homestyler
 • เว็บไซต์: www.homestyler.com
 • มีการทดลองใช้ฟรี
 • แผนราคาต่ำสุด: แผนPro เริ่มต้นที่ $ 19.90 / เดือน

Homestyler มีเครื่องมือออกแบบกราฟิก 4k เพื่อให้เห็นภาพแผนผัง 2 มิติหรือ 3 มิติของคุณในทุกแง่มุม ทำคำแนะนำเสมือนจริงเพื่อสัมผัสกับการออกแบบของคุณในการแสดงผลเสมือนจริงเพื่อประสบการณ์ที่น่าประทับใจ แพลตฟอร์มนี้ยังมีไลบรารีเฟอร์นิเจอร์ขนาดมหึมาเพื่อช่วยให้คุณได้รับความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมสำหรับพื้นที่ที่คุณสร้างขึ้น ทุกแง่มุมของห้องตั้งแต่สีทาผนังประเภทของหน้าต่างและสีของเฟอร์นิเจอร์สามารถปรับแต่งได้

 • ทำไมต้องซื้อ?

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนมองว่า Homestyler เป็นแอปออกแบบตกแต่งภายในที่ใช้งานง่ายที่สุดในตลาดปัจจุบัน คุณสมบัติเกือบทั้งหมดของแอปมีให้ใช้งานฟรีรวมถึงการแสดงภาพเหมือนจริงแบบ Ultra HD ใช้งานง่ายและเต็มไปด้วยคุณสมบัติเจ๋ง ๆ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ออกแบบของตนเองได้


แนะนำ โปรแกรมออกแบบบ้านฟรี ใหม่ล่าสุด ที่ควรพิจารณา

แม้ว่าเราจะนำเสนอโปรแกรมซอฟต์แวร์การออกแบบ AutoCAD และ 3D ที่ทรงพลังและเป็นที่นิยมมากที่สุดในบทสรุปนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในการออกแบบอาคารและความสนใจด้านสถาปัตยกรรมอื่น ๆ แต่ก็มีตัวเลือกทางเลือกมากมายให้พิจารณา สิ่งเหล่านี้บางอย่างควรค่าแก่การดูเพราะใช้เป็นบทนำสำหรับผู้เริ่มต้นได้ดีกว่าในขณะที่คนอื่น ๆ มีความโดดเด่นในเรื่องการเป็นอิสระในขณะที่ยังคงคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ไว้

TurboCAD Deluxe

เป็นตัวเลือกที่ดีอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้ใช้ระดับกลาง อาจมีคุณสมบัติไม่มากเท่ากับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในหน้านี้ แต่คาดว่าจะมีป้ายราคาที่ต่ำกว่า ถึงกระนั้นก็อาจเป็นซอฟต์แวร์ที่ดีที่จะลองใช้เพื่อให้คุ้นเคยกับฟังก์ชั่นพื้นฐาน แต่ขอเตือนว่าไม่มีตัวเลือกบรรทัดคำสั่งที่นี่ (ซึ่งโปรแกรมขั้นสูงมีแนวโน้มที่จะนำเสนอ)

FreeCAD

เป็นโปรแกรมสร้างโมเดล 3 มิติแบบโอเพนซอร์สฟรีซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับโมเดลวิศวกรรมย้อนกลับและดูว่าพารามิเตอร์ที่เปลี่ยนแปลงจะส่งผลต่อการออกแบบทั้งหมดอย่างไร แม้ว่าจะไม่ได้มีคุณสมบัติมากมายเท่ากับโปรแกรมที่ต้องจ่ายเงินสำหรับโปรแกรมขนาดใหญ่ แต่ก็เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการสนับสนุนอย่างดีและมีคุณสมบัติที่ซับซ้อนในการสำรวจ นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนข้ามแพลตฟอร์มดังนั้นคุณจึงสามารถใช้งานได้ไม่ว่าพีซีของคุณจะใช้ Windows, macOS หรือ Linux

SolidWorks

เป็นโปรแกรม CAD ที่มีประสิทธิภาพซึ่งจัดการเพื่อสร้างความสมดุลระหว่างความสะดวกในการใช้งานและคุณสมบัติขั้นสูง ยังคงมีเส้นโค้งการเรียนรู้แม้ว่าจะไม่สูงชันจนเกินไปและสัมผัสที่ดีบางอย่างที่นี่รวมถึงตัวช่วยที่มองหาจุดอ่อนของโครงสร้างในการออกแบบภายนอก อย่างไรก็ตามมันเป็นเครื่องมือสร้างแบบจำลอง 3 มิติทั่วไปแทนที่จะใช้เฉพาะกับสถาปัตยกรรมดังนั้นจึงควรใช้สำหรับการสร้างแบบจำลองวัสดุมากกว่าอาคาร ถึงกระนั้นผลิตภัณฑ์นี้ก็มีป้ายราคาที่ต่ำกว่าคู่แข่งหลายรายที่เรานำเสนอที่นี่ดังนั้นจึงควรค่าแก่การดู

Tinkercad

เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสร้างแบบตกแต่งภายในจำลอง 3 มิติทั่วไปที่ได้รับการกล่าวถึงเนื่องจากใช้งานได้ฟรีและกำหนดเป้าหมายไปที่ผู้เริ่มต้น ดังนั้นหากคุณขาดความมั่นใจในการจัดการกับโครงการที่ยิ่งใหญ่ในขณะนี้ Tinkercad อาจเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณคุ้นเคยกับพื้นฐานและคุณสมบัติบางอย่างที่คุณอาจพัฒนาในการฝึกอบรมขั้นสูงเพิ่มเติมในภายหลังและเนื่องจากไม่มีค่าใช้จ่ายในการใช้งานโปรแกรมจึงได้รับรางวัล โปรแกรมออกแบบบ้านฟรี – เพียงแค่ปฏิบัติต่อมันเหมือนแซนด์บ็อกซ์ดีไซน์เพื่อพัฒนาทักษะของคุณ

CorelCAD

เป็นโปรแกรมออกแบบบ้าน CAD โดยเฉพาะจากทีมออกแบบ Corel ที่แพร่หลาย เป็นแพลตฟอร์มการร่างแบบ 2 มิติและการออกแบบ 3 มิติที่สามารถใช้งานได้ง่ายกว่าผลิตภัณฑ์ที่ซับซ้อนกว่าบางอย่าง อย่างที่คุณคาดหวังจาก Corel นี่เป็นเครื่องมือที่ดีรอบด้านซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมชุดเครื่องมือที่แข็งแกร่ง – ไม่น้อยในแง่ของการสร้างและการจัดการกราฟิกแบบเวกเตอร์ – ในราคาที่น้อยกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนที่มากขึ้น โปรแกรมราคาแพงที่มีอยู่ที่นี่ นอกจากนี้ยังรองรับไฟล์. stl สำหรับการพิมพ์ 3 มิติ

สรุปแล้วพบว่า โปรแกรมออกแบบบ้าน ที่เราแนะนำไปทั้ง12อันดับกับโปรแกรมออกแบบใหม่ๆที่น่าสนใจนั้น ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแต่ละคน ซึ่งจะด้วยเหตุผลในรายระเอียดของแต่ละโปรแกรมตกแต่งภายในทุกตัวนั้นสามารถนำมาใช้งานได้ฟรี และเลือกซื้อได้ตามราคาที่พร้อมจ่ายออกไป โปรแกรมใดตอบสนองการใช้งานหรือง่ายต่อคุณ มันมีข้อดีแตกต่างกันไป แต่ที่พลาดไม่ได้คือ ทดลองใช้ฟรี น่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนักออกแบบแผนผังจากบทความสาระ 12 โปรแกรมออกแบบบ้าน

หากท่านใดชอบโปรแกรมไหน หรือลองแล้วรู้สึกว่ามันเข้ากับคุณได้ ก็อย่าลืมมาเล่าให้เราฟังได้ใน ถาม-ตอบ บทความนี้