Mayfair-ห้องสวีท
เผยโฉมงาน ตกแต่งภายใน Mayfair ของโรงแรมหรูClaridge’s ที่ได้รับแรงบันดาลใจ  ห้องสวีทแห่งนี้ จาก Hollywood-inspired

รูปแบบสถาปัตยกรรมอาร์ตเดโคและวิคตอเรีย

ห้องสวีท Mayfair ได้รับการตั้งชื่ออย่างเหมาะเจาะเป็นการยกย่องให้กับความเป็นสถาปัตยกรรมแบบ อาร์ตเดโค,วิคตอเรีย อันเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมซึ่งนำความเย้ายวนของเนินเขาฮอลลีวูดมาสู่ทางเท้าอันทรงเกียรติของย่านที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดของลอนดอนด้วยรูปแบบร่วมสมัย Mayfair ห้องสวีทสุดเก๋ของ Claridge’s ตกแต่งภายใน โดย Bryan O’Sullivan(Image credit: Claridge’s)

คลาริดจ์ Claridge’s เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวที่มุมของถนนห้วยและเดวีส์ถนนในเมย์แฟร์ , ลอนดอน มีความเกี่ยวพันกับราชวงศ์มาช้านานจนทำให้บางครั้งถูกเรียกว่า “ผนวกกับพระราชวังบักกิงแฮม ” โรงแรมคลาริดจ์เป็นเจ้าของและบริหารโดยMaybourne Hotel Group ซึ่งเป็นโรงแรมหรูที่มีชื่อเสียงระดับโลกในลอนดอนได้เปิดตัวชุดห้องสวีทที่ออกแบบอย่างประณีตซึ่งสร้างโดยนักออกแบบชื่อดัง Bryan O’Sullivan มัณฑนากรเคยทำงานร่วมกับกลุ่มโรงแรมหรูหลังจากสร้าง Berkeley Bar ที่ The Berkeley ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือของ Claridge

ที่มา: https://en.wikipedia.org/wiki/Claridge's

Mayfairผสานประเพณีความหรูหราและความสะดวกสบาย

ลักษณะเด่นของMayfairร่วมสมัย

  • ได้แก่ เตาผิงทรงสแกลลอปแท้ๆ ซึ่งประดิษฐ์ขึ้นด้วยหินอ่อนสีชมพูและแก้วซึ่งมีเฉดสีลูกกวาดและฝ้ายเป็นตัวกำหนดโทนสำหรับแนวคิดทั้งหมด การผสมผสานระหว่างรูปแบบการตกแต่งภายในแบบดั้งเดิมและแบบสมัยใหม่ยังเป็นการเฉลิมฉลองแนวโน้มที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน ได้แก่ หน้าจอพับด้วยมือที่หรูหรา, เก้าอี้ผ้าขนแกะปะการังที่หรูหรา

ห้องพักในโรงแรมของ Claridge

(เครดิตรูปภาพ: Claridge’s)

เย้ายวนใจแบบฮอลลีวูดวินเทจ

นอกเหนือจากภาษาอังกฤษที่เป็นแก่นสารแล้วยังมีการผสมผสานความเป็นฮอลลีวูดวินเทจไบรอัน ยังได้เติมความสง่างามแบบยุโรปลงบนพื้นไม้ที่ผลิตในปารีสและโคมไฟติดผนังที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอิตาลีในปี 1950 พื้นนี้ละลายเข้าหินอ่อนในห้องน้ำและล็อบบี้ซึ่งฝังอยู่กับลายเซ็นคลาริดจ์ ‘ C ‘ ธรรมชาติ

ห้องพักในโรงแรมของ Claridge

(เครดิตรูปภาพ: Claridge’s)

โซฟาทรงโค้งและโต๊ะรับประทานอาหารที่ปูด้วยหินอ่อนแบบฟรีฟอร์ม

แม้ว่าจะเป็นการยากที่จะมุ่งเน้นไปที่การตกแต่งอื่น ๆ หลังจากความสวยงามของเตาผิงแบบดั้งเดิมที่ทำให้ไขว้เขว แต่ไบรอันก็เติมเต็มห้องสวีทด้วยชิ้นเด่นอื่น ๆ รวมทั้งโซฟาทรงโค้ง, โต๊ะรับประทานอาหาร ปูพื้นด้วยหินอ่อนแบบฟรีฟอร์ม ซึ่งแขกสามารถเพลิดเพลินกับบริการรูมเซอร์วิสได้อย่างเก๋ไก๋ เป็นไปได้.

นอกจากนี้มินิบาร์ก็มีสไตล์ของ Claridge เนื่องจากห้องพักมีมินิบาร์ทรงโค้งในไม้วอลนัทพร้อมฝังมุกดอกไม้ ในกรณีที่เราต้องการเหตุผลอื่นที่จะรักห้องนี้มากกว่าที่เราทำไปแล้ว

 

ห้องพักในโรงแรมของ Claridge

(เครดิตรูปภาพ: Claridge’s)

ห้องนี้บุด้วยไม้โอ๊คสีอ่อนและแผ่นหนังฝัง

เนื่องจาก Claridge’s อยู่ห่างจากร้านบูติกของนักออกแบบมันวาวของ Bond Street เพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้นจึงเหมาะสมที่ตู้เสื้อผ้าแบบวอล์กอินจะทันสมัยพอ ๆ กับรหัสไปรษณีย์ ห้องนี้บุด้วยไม้โอ๊คสีอ่อน, แผ่นหนังฝังและมาพร้อมกับสกายไลท์กระจกสีสำหรับ จัดแสดงสินค้าที่คุณซื้อใหม่ด้วยแสงที่ดีที่สุด

ห้องพักในโรงแรมของ Claridge

(เครดิตรูปภาพ: Claridge’s)

นี่เป็นห้องสวีทของโรงแรม iconic

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นห้องสวีทของโรงแรม iconic ดังนั้นจึงไม่มีห้องใดที่มีห้องน้ำครบสมบูรณ์ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมห้องน้ำหินอ่อนจึงมีความต้องการทางอารมณ์ไม่แพ้กันและทำหน้าที่เป็นอาณาจักรที่สมบูรณ์แบบในการอาบน้ำจากความเร่งรีบของเมืองกรุง

ห้องพักในโรงแรมของ Claridge

(เครดิตรูปภาพ: Claridge’s)

สรุป: