wp 1640324466164

ช่วงเทศกาลคริสต์มาสและ อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันขึ้นปีใหม่ 2022  มีไอเดียการตกแต่งบ้านสวยๆ เพื่อรับเทศกาลที่แสนพิเศษกันหรือยังเอ่ย วันนี้เราก็มีไอเดียเยี่ยม ๆ มาฝากกันด้วย มาเนรมิตบ้านของคุณกันเลยดีกว่า ซึ่งทำตามได้ไม่ยาก ใครชอบแบบไหนก็นำไปใช้เป็นไอเดียในการตกแต่งบ้านได้ทันที รับรองว่าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

1.ห้องรับแขกสไตล์วินเทจ ในธีมต้นคริสต์มาส

image

ไอเดียสุดเยี่ยม กับการตกแต่งห้องรับแขกในธีมต้นคริสต์มาส ที่เน้นสไตล์แบบวินเทจ ย้อนยุค โดยเลือกใช้โต๊ะรับแขกแบบโต๊ะไม้ คลุมด้วยผ้าลายตารางแบบดั้งเดิม ตกแต่งเข้ากับโซฟาสีพื้นได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งนำต้นคริสต์มาสประดับไฟอย่างสวยงามมาตั้งไว้ตรงมุมข้างหน้าต่าง ประดับชั้นวางติดผนังด้วยใบของต้นคริสต์มาส และติดไฟ ดูระยิบระยับสวยงาม สร้างบรรยากาศที่ทำให้หวนรำลึกถึงวันเก่าๆ ได้ดี

2.โทนสีแดงสลับขาว สร้างบรรยากาศวันคริสต์มาส

image 1

เปลี่ยนห้องรับแขกของคุณให้เต็มไปด้วยบรรยากาศของวันคริสต์มาสแบบง่ายๆ เพียงเลือกสิ่งของต่างๆ มาตกแต่งให้เป็นโทนสีแดงขาว ซึ่งหากคุณมีโซฟาสีขาวอยู่แล้ว ก็แค่หาหมอนอิงสีแดงมาเพิ่ม พร้อมปูพื้นด้วยพรมกำมะหยี่สีแดงเข้ม หาต้นคริสต์มาสสักต้นมาตั้งไว้หลังโซฟาของคุณ เท่านี้ก็สวยสะดุดตาขึ้นมาแล้วล่ะ นอกจากนี้หากประดับบนโต๊ะด้วยกวางเรนเดียร์สีทองอีกนิด ก็จะเพิ่มความเรียบหรูได้มากขึ้นไปอีก

3.ตกแต่งห้องนอนด้วยต้นคริสต์มาส และไฟประดับ

image 2

ตกแต่งห้องนอนเพื่อต้อนรับวันคริสต์มาสแบบง่ายๆ ไม่ต้องใช้อะไรเยอะ แค่นำต้นคริสต์มาสเล็กๆ มาวางไว้บนโต๊ะข้างหัวเตียง ประดับด้วยไฟระยิบระยับบนหัวเตียงของคุณ และติดคำว่า CHRISTMAS บนผนัง เท่านี้ก็เยี่ยมสุดๆ แถมไม่ยุ่งยากและใช้งบประมาณไม่เยอะอีกด้วย

4.ปูโต๊ะอาหาร ด้วยผ้าปูโต๊ะคริสต์มาส

image 3

เปลี่ยนผ้าปูโต๊ะอาหารของคุณซะใหม่ โดยเลือกใช้เป็นผ้าคลุมลายคริสต์มาสแทน เลือกที่มีสีแดงสวยสด ตัดกับสีของต้นคริสต์มาสได้ดี โดยนำต้นคริสต์มาสมาตั้งประดับไว้ข้างโต๊ะอาหาร พร้อมตกแต่งด้วยของประดับต่างๆ ให้ดูสวยงาม มีสีทองระยิบระยับ ทั้งนี้อาจจะหาสิ่งของอื่นๆ มาประดับเพิ่มเติมอีกนิดก็ได้ ตามความชอบของแต่ละคนกันเลย

5.ลูกโป่งสีทอง และกล่องของขวัญ

image 4

ตกแต่งบ้านรับวันคริสต์มาสและปีใหม่ 2022ไปพร้อมกัน โดยนอกจากจะมีต้นคริสต์มาสสวยๆ มาตั้งประดับไว้แล้ว ก็ต้องมีลูกโป่งสีทองมาตกแต่งให้ทั่วห้องไปเลย ซึ่งตรงกลางห้องจะใช้ลูกโป่งที่เป็นตัวเลขมาเรียงต่อกันให้เป็นปี ค.ศ.2022 บ่งบอกว่าตอนนี้ได้เริ่มต้นปีใหม่ 2022แล้วนะ และที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือกล่องของขวัญนั่นเอง แนะนำให้ห่อด้วยกระดาษสีเหลืองเพื่อให้เข้ากับสีของลูกโป่ง จะทำให้ดูสวยงามกลมกลืนมากขึ้น และเพิ่มความเรียบหรูให้กับบ้านได้ดี

6.ตกแต่งผนังด้วยคำว่า HAPPY NEW YEAR

image 5

ไอดียการตกแต่งบ้านเพื่อรับวันปีใหม่ 2022แบบง่ายๆ และนิยมมาก แค่นำตัวอักษรคำว่า HAPPY NEW YEAR มาติดบนผนังบ้านของคุณ ประดับด้วยดวงดาวเล็กๆ น่ารักๆ ตั้งโต๊ะสำหรับวางอาหารที่จะกินเลี้ยงสังสรรค์ในวันปีใหม่ 2022ไว้ตรงด้านล่างตัวอักษรพอดี ตกแต่งบนโต๊ะอีกสักนิด เท่านี้ก็เพอร์เฟ็กต์แล้ว

7.ลูกโป่งหลากสีบนเพดาน พร้อมที่ห้อยสีทอง

image

อีกหนึ่งไอเดียที่อยากแนะนำ ไม่ต้องมีงบเยอะ ก็แต่งบ้านรับปีใหม่ 2022ได้ไม่ยาก ด้วยลูกโป่งหลากสี ที่จะสร้างสีสันความสวยงาม และบรรยากาศที่เหมาะกับการปาร์ตี้ปีใหม่ 2022สุดๆ อย่าลืมใส่สายห้อยลูกโป่งรูปดาวสีเหลืองเข้าไปด้วย เพื่อเพิ่มความระยิบระยับมากขึ้น หรือจะคละกันกับสายห้อยรูปอื่นๆ อย่างรูปหัวใจสีชมพู สีฟ้าด้วยก็ได้ จะได้สีสันที่ดูหลากหลาย สวยงาม ถ่ายรูปเซลฟี่สวยๆ ไปอวดใน IG ได้เลย

8.ห้องนอนสวยด้วยไฟประดับ

image 6

สำหรับใครที่อยากจะแต่งห้องนอนรับคริสต์มาสและวันปีใหม่ 2022แบบไม่ยุ่งยาก ก็ต้องไอเดียนี้เลย ใช้แค่ไฟประดับเท่านั้น โดยนำไฟมาประดับตกแต่งในห้อง อาจจะโยงติดไว้ตามผนัง ตู้ ชั้นต่างๆ ก็ได้ เมื่อปิดไฟจะมองเห็นไฟระยิบระยับอย่างสวยงาม และด้วยแสงไฟที่นวลตา ไม่สว่างจ้าเกินไป ก็จะทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญแม้จะพ้นวันปีใหม่ 2022ไปแล้ว ก็ยังคงใช้ไฟประดับตกแต่งห้องได้ตลอด ไม่ต้องเอาออกเลยก็ได้

9.รูปภาพแห่งความทรงจำ

image 7

ไอเดียสุดเริ่ดที่จะทำให้ปีใหม่ 2022นี้ของคุณเป็นวันที่พิเศษสุดๆ กับการตกแต่งบ้านด้วยรูปภาพแห่งความทรงจำ โดยนำภาพที่เต็มไปด้วยความทรงจำดีๆ ในปีที่ผ่านมา มาติดผนังบ้านให้ทั่ว และเสริมด้วยไฟประดับเพื่อเพิ่มความสวยงามมากขึ้น ซึ่งอาจจะเลือกตกแต่งในห้องนอน หรือห้องนั่งเล่นก็ได้ แต่แนะนำเป็นห้องนอนดีกว่า เพราะทุกครั้งที่จะเข้านอน ก็จะได้มองเห็นภาพแห่งความทรงจำดีๆ เสมอ และชวนให้นอนหลับฝันดีอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 9 ไอเดียแต่งบ้านรับคริสต์มาสและวันปีใหม่ 2022 มีแต่สวยๆ และน่าสนใจทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ ใครที่ยังไม่รู้จะตกแต่งบ้านอย่างไรดี ก็ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปใช้กันดู รับรองว่าปังสุดๆ ซึ่งจะทำให้ปีใหม่นี้ของคุณเป็นวันที่น่าจดจำไปตลอดกาลเลยทีเดียว แถมยังได้ถ่ายเซลฟี่สวยๆ ไปอวดเพื่อนๆ อีกด้วยนะ ปีใหม่นี้มันเยี่ยมไปเลยใช่ไหมล่ะ