การเลือก 5 ไอเดีย ออกแบบห้องด้วยไม้ นับว่าเป็นเทรนด์การออกแบบห้อง ผนังไม้ต่างๆที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด และการออกแบบห้องด้วยไม้ ในปัจจุบันนี้มีหลากหลายชนิดให้เจ้าของบ้านเลือกออกแบบกันได้มากมาย สามารถสร้างสไตล์ของห้องที่แตกต่างได้ง่าย ๆ ด้วยการสับเปลี่ยนและยกระดับไอเดียด้วยการออกแบบห้องด้วยไม้ สร้างสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งยังได้ห้องที่ดูอบอุ่นตามสไตล์การตกแต่งด้วยไม้ ซึ่งการเลือกใช้ไม้ในการออกแบบห้องยังสามารถตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้ลงตัวแบบไม่ยากอีกด้วยผนังไม้

การใช้ไม้ในการออกแบบผนังห้องแต่ละประเภท สามารถสร้างสไตล์ที่คุณต้องการได้ไม่ยาก เพราะไม้มีหลายชนิด การเลือกใช้ไม้ชนิดต่าง ๆ บวกกับอุปกรณ์ตกแต่งห้องที่ต่างชนิดไป ก็สามารถสร้างสไตล์ที่ดูโดดเด่นและสร้างความแตกต่างของห้องแต่ละชนิดได้ แม้จะเป็นบ้านหลังเดียวกัน แต่เราก็สามารถสร้างสไตล์ของห้องด้วยไม้ที่หลากหลายได้ไม่ยาก            

ออกแบบห้องด้วยไม้ สร้างสไตล์โทนอบอุ่นได้ด้วยตัวคุณเอง

1.ออกแบบห้องนอน ด้วยไม้จาก เตียงนอนไม้

ออกแบบห้องด้วยไม้
ขอบคุณรูปภาพ home-designing

การออกแบบห้องด้วยไม้ สำหรับห้องนอน สามารถเลือกใช้เตียงไม้ในการสร้างบรรยากาศของห้องนอนให้อยู่ในโทนอบอุ่นได้ โดยคุณสามารถเลือกใช้การออกแบบเพดานไม้ พร้อมกับพัดลมติดเพดานที่มีโคมไฟส่องสว่างแสงสีส้มอ่อน ๆ จะช่วยทำให้คุณหลับสบาย สร้างบรรยากาศการนอนได้เหมาะสมที่สุด อีกทั้งการออกแบบห้องนอนด้วยไม้เช่นนี้ยังสามารถเลือกใช้ไม้ประดับตกแต่งห้องนอนที่สอดคล้องกันได้ง่ายอีกด้วย

2.ออกแบบห้องครัว จากการใช้ไม้ระแนง

ออกแบบห้องครัว จากการใช้ไม้ระแนง

คุณสามารถใช้ไม้ระแนงสำหรับเป็นฉากกั้นเฉพาะโซนการทำอาหาร และโซนทำความสะอาดอุปกรณ์ทำครัวได้ การแบ่งสัดส่วนการใช้งานออกเป็นพื้นที่ที่เป็นส่วนสัดด้วยการใช้ไม้ระแนงเป็นท่อน ๆ ประกอบต่อกันเป็นฉากกั้นเช่นนี้ นอกจากจะทำให้ไม่เป็นการปิดกั้นการมองเห็นที่ดูทึบจนเกินไป ยังสร้างบรรยากาศในการทำครัวที่ลงตัวไปกับการทำความสะอาดเครื่องครัวได้อย่างลงตัวอีกด้วย

3.ใช้ไม้สำหรับการออกแบบห้องนั่งเล่น

Wood living room design 1
ขอบคุณรูปภาพ zrobim

การออกแบบห้องด้วยไม้สามารถนำมาใช้กับการประดับตกแต่งห้องนั่งเล่นได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ไม้ในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร และใช้ไม้สำหรับการบิวท์อินเป็นตู้ติดผนังสำหรับจัดเก็บสิ่งของได้อีกด้วย ทั้งนี้การเลือกใช้ไม้ในการทำตู้จัดเก็บสิ่งของนอกจากจะสามารถเก็บสิ่งของได้อย่างเป็นระเบียบแล้ว ยังสร้างความแข็งแรง ทนทาน และตกแต่งห้องไปพร้อม ๆ กัน

4.การใช้ไม้สำหรับการ ออกแบบห้องน้ำ

Wooden bathroom design
ขอบคุณรูปภาพ BANIDEA

วัสดุที่เป็นไม้อาจจะไม่เหมาะกับการออกแบบห้องน้ำสักเท่าไร แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ข้อจำกัดเด็ดขาด เพราะเรายังสามารถประยุกต์การใช้ไม้สำหรับการตกแต่งชั้นวางอุปกรณ์ห้องน้ำที่ไม่สัมผัสกับน้ำได้ ซึ่งจะสามารถสร้างสไตล์ของห้องน้ำที่ต่างจากห้องน้ำอื่น ๆ ได้

5.ออกแบบห้องด้วยไม้ สำหรับห้องทานอาหาร

Design a dining room with wood
ขอบคุณรูปภาพ banidea

เราสามารถเลือกใช้ไม้ในการออกแบบห้องทานอาหารได้ หากบ้านใดมีห้องทานอาหารโดยการเลือกใช้โต๊ะชุดทานอาหารชนิดไม้ แมตซ์กับการตกแต่งห้องด้วยไม้จากการวางแปลนห้อง ทำขื่อหรือคานไม้ เพื่อสร้างสไตล์แบบชนบท เปลี่ยนสัมผัสของการทานอาหารภายในบ้านให้มีความแตกต่างได้ง่าย ๆ

การออกแบบห้องด้วยไม้สามารถปรับเปลี่ยนได้หลายสไตล์ ทั้งนี้หากคุณอยากได้ห้องที่มีสไตล์สวยงาม และแตกต่างจากบ้านอื่น ๆ ทั้งยังมีความปลอดภัย แข็งแรง สามารถเลือกปรึกษาการออกแบบห้องจากช่างผู้ชำนาญงานได้คลิ๊กที่นี่สำหรับติดต่อเรา ซึ่งผู้ออกแบบจะสามารถช่วยวิเคราะห์ชนิดของไม้ สไตล์ที่เหมาะสมกับห้องของคุณต่าง ๆ ได้ลงตัวง่ายขึ้นด้วยการออกแบบบ้านด้วยไม้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมลสาธารณะสำหรับการวิเคราะห์ และเป็นการเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆของผู้ใช้งาน

บันทึกการตั้งค่า