ออกแบบห้องนอนด้วยไม้

อยากได้ห้องนอนไม้สวยๆ แต่ไม่รู้จะออกแบบยังไงดี มาดู 5 แบบไอเดียตกแต่งห้องนอนด้วยไม้ เรียบง่าย แถมดูอบอุ่น นอกหลับสบายกันว่ามีแบบไหนบ้าง 

1.ตกแต่งห้องนอนด้วยไม้และบ้านด้วยไม้ทั้งหลัง

ตกแต่งห้องนอนด้วยไม้ด้วยไม้
ออกแบบห้องนอนด้วยไม้

ห้องนอนไม้ ที่มาในโทนสีของเนื้อไม้พร้อมตกแต่งเตียงนอนและที่นอนให้มีความโดดเด่นด้วยลายไม้ที่สวยงาม ไปพร้อม ๆ กัน ทำให้รู้สึกอบอุ่น สบาย

2.ห้องนอนไม้ ผสมผสานกับกระจกใส

ห้องนอนไม้ ผสมผสานกับกระจกใส
ห้องนอนไม้ ผสมผสานกับกระจกใส

ห้องนอนที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ออกแบบให้มีผนังห้องเป็นสีฟ้า ใช้กระจกใสเพื่อจะได้ดูธรรมชาติจากภายนอกได้ ทำให้เหมาะกับการพักผ่อนวันสบาย ๆ อย่างมาก 

3.ห้องนอนไม้ขนาดเล็ก ชมวิวธรรมชาติผ่านผนังกระจก

ห้องนอนไม้ขนาดเล็ก
ห้องนอนไม้ขนาดเล็ก

เป็นห้องนอนสไตล์รีสอร์ทเป๊ะ โดยออกแบบพื้นห้องด้วยการใช้ไม้ และออกแบบให้มีผนังห้องเป็นกระจก ทำให้สามารถชมวิวจากข้างนอกได้แม้จะอยู่บนที่นอนก็ตาม 

4.ห้องนอนไม้ร่วมสมัย ดูโมเดิร์น

ห้องนอนไม้ร่วมสมัย
ห้องนอนไม้ร่วมสมัย

ห้องนอนที่ออกแบบด้วยโทนสีเข้ม ๆ โดยการใช้สีน้ำเงินในการตกแต่งเป็นหลัก เสริมด้วยการตกแต่งด้วยกระจกจึงสามารถมองเห็นด้านอกได้ ทำให้เหมาะกับการพักผ่อนมาก ๆ 

5.ห้องนอนไม้ตัดกับผนังสีเหลือง ให้บรรยากาศแบบรีสอร์ท

ห้องนอนไม้ตัดกับผนังสีเหลือง
ห้องนอนไม้ตัดกับผนังสีเหลือง

เป็นห้องนอนไม้ธรรมดา ๆ ที่ไม่ได้ดูพิเศษอะไรมากนัก เพราะออกแบบโดยการใช้โทนสี นวล ๆ อย่าง สีขาว  สีครีม เป็นต้น ทำให้รู้สึกชวนเคลิ้ม นอนสบาย 

ตกแต่งห้องนอนให้สวยด้วยไม้ในแบบสไตล์ต่าง ๆ ที่ชอบ จะช่วยให้การพักผ่อนของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างแน่นอน ชอบแบบไหนกันบ้างก็ลองนำไปปรับใช้กันดูได้เลย แล้วคุณจะมีห้องนอนสวย ๆ ไว้พักผ่อนแน่นอน