การดูแลเครื่องจักรอุปกรณ์ก่อสร้าง

เพื่อรักษาประสิทธิภาพเครื่องจักรอุปกรณ์ก่อสร้างสูงสุดแม้จะอยู่ในสภาวะที่ร้อนและยากลำบาก เราได้ระบุเคล็ดลับเจ็ดประการและการตรวจสอบการบำรุงรักษา เพื่อให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ก่อสร้าง เครื่องจักรอุปกรณ์ก่อสร้างของคุณอยู่ในจุดสูงสุดตลอดฤดูร้อน ใช้เคล็ดลับเหล่านี้เพื่อช่วยเพิ่มเวลาทำงานของคุณให้สูงสุดตลอดฤดูร้อน:

การดูแลเครื่องจักรอุปกรณ์ก่อสร้าง

บทความแนะนำ : บริษัทรับเหมาก่อสร้าง 9 อันดับแรกของโลก อัปเดตล่าสุด ปี 2021

7 วิธียอดนิยมในการปรับปรุงประสิทธิภาพเวลาทำงานในช่วงหน้าร้อน

1. เปิดเครื่องปรับอากาศของคุณอย่างถูกต้อง

1. เปิดเครื่องปรับอากาศของคุณอย่างถูกต้อง

ปัญหาใหญ่ที่สุดปัญหาหนึ่งที่เราเห็นในฤดูร้อนคือเจ้าหน้าที่เปิดเครื่องปรับอากาศและเปิดประตูหรือหน้าต่างพร้อมๆ กัน หากคุณทำเช่นนั้น สิ่งที่คุณทำคือใส่ภาระที่ไม่จำเป็นลงในส่วนประกอบ A/C คุณควรตรวจสอบเครื่องจักรอุปกรณ์ก่อสร้างทุกสัปดาห์เพื่อให้แน่ใจว่าตัวกรอง A/C และตัวกรองไอดีของห้องโดยสารสะอาด

ระบบระบายอากาศของห้องโดยสารในเครื่องจักรรุ่นใหม่ๆ จำนวนมากได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยคงอุณหภูมิของห้องโดยสารไว้เป็นระยะเวลาหนึ่งหลังจากปิดสวิตช์กุญแจ ในสภาพอากาศร้อน ห้องโดยสารสามารถระบายอากาศต่อไปได้โดยใช้การระบายความร้อนที่เหลืออยู่จากพื้นผิวของคอนเดนเซอร์เครื่องปรับอากาศ นี่เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่จะไม่เปิดเครื่องปรับอากาศโดยที่ประตูหรือหน้าต่างเปิด ฝุ่นจะทำให้ระบบอัตโนมัติเครื่องจักรอุปกรณ์ก่อสร้างนี้มีประสิทธิภาพน้อยลง

2. ตรวจสอบรังนก

2. ตรวจสอบรังนก

อาจฟังดูเหมือนเป็นคำแนะนำที่แปลก แต่ให้ตรวจสอบเครื่องอีกครั้งในตอนเช้าเพื่อหารังนก นกเข้าไปในช่องและช่องต่างๆ ในเครื่องจักร และรังของพวกมันสามารถทำให้เกิดไฟไหม้ได้หากไม่ถูกจับได้ สิ่งนี้ไม่เพียงแต่จะสร้างความเสียหายให้กับอุปกรณ์ของคุณ แต่ยังเป็นปัญหาด้านความปลอดภัยที่ควรตรวจสอบด้วย หากคุณไม่ได้ทำการตรวจสอบในฤดูใบไม้ผลิและรังแห้งเนื่องจากความร้อนในฤดูร้อน ก็มีแนวโน้มที่จะเกิดไฟไหม้มากขึ้น ช่วงเวลาการทำความสะอาดห้องเครื่องจะระบุไว้ในคู่มือการใช้งาน แต่สถานการณ์เช่นนี้อาจต้องใช้ช่วงเวลาการทำความสะอาดเป็นพิเศษ DEF สำหรับอุปกรณ์ก่อสร้าง

3. เติมน้ำมันและถัง DEFทุกสิ้นวันให้เต็ม

3. เติมน้ำมันและถัง DEFทุกสิ้นวันให้เต็ม

เราเห็นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับเชื้อเพลิงและ DEF มากมายในช่วงฤดูร้อน วิธีที่ง่ายที่สุดในการแก้ปัญหาเหล่านี้คือการเติมถังเมื่อสิ้นสุดวัน หากเครื่องจักรทำงานอย่างหนักตลอดทั้งวัน และคุณใช้งานจนถึงไตรมาสสุดท้ายหรือประมาณนั้นในถัง ทั้ง DEF หรือดีเซล ของเหลวนั้นร้อนมากเนื่องจากรอบการส่งคืน ฤดูร้อนมีความชื้นมากกว่า และเชื้อเพลิง/ของเหลวที่ร้อนจะดึงอากาศชื้นจำนวนมากผ่านช่องระบายอากาศเข้าไปในถัง อย่างแรกเลย แม้แต่น้ำปริมาณเล็กน้อยที่ผสมกับดีเซลของคุณก็จะทำให้เกิดปัญหาด้านประสิทธิภาพและปัญหาในการบำรุงรักษาเครื่องจักรอุปกรณ์ก่อสร้าง คุณจะเห็นรหัสความผิดปกติหรือการแจ้งเตือนเพิ่มเติม ดังนั้นคุณจะต้องระบายน้ำออกจากเครื่องแยกน้ำเชื้อเพลิงบ่อยขึ้น ด้าน DEF ของมัน น้ำสามารถนำไปสู่การปนเปื้อนของ DEF ได้ทำให้เกิดปัญหามากมายในอนาคต

4. รักษาหม้อน้ำเครื่องจักรอุปกรณ์ก่อสร้างให้สะอาด

4. รักษาหม้อน้ำเครื่องจักรอุปกรณ์ก่อสร้างให้สะอาด

วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำความสะอาดหม้อน้ำคือการใช้เครื่องอัดอากาศ ไม่ใช่ด้วยท่อน้ำ ฝุ่นและเศษเล็กเศษน้อยจำนวนมากเมื่อโดนน้ำจะเกาะอยู่ด้านล่างของรั้วหม้อน้ำและสามารถก่อตัวขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ทำให้เกิดปัญหาที่ใหญ่ขึ้นอีก เครื่องอัดอากาศช่วยให้แน่ใจว่าฝุ่นถูกเป่าออกจนหมด

5. จัดการช่วงเวลาการอัดจาระบี

5. จัดการช่วงเวลาการอัดจาระบี

จาระบีระหว่าง OEM ส่วนใหญ่  มีช่วงการใส่จาระบีระบุไว้ในคู่มือการใช้งาน เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องแน่ใจว่าคุณปฏิบัติตามหลักเกณฑ์เหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณอยู่ในงานที่มีฝุ่นมากหรือร้อนจัด ซึ่งจาระบีของคุณอาจบางลงเร็วขึ้นหรือสัมผัสกับสิ่งปนเปื้อนมากขึ้น เทอร์โบชาร์จเจอร์บนอุปกรณ์ก่อสร้าง

6. ให้เวลาเครื่องเย็นลง

6. ให้เวลาเครื่องเย็นลง

หากคุณทำงานในพื้นที่ที่ร้อนมาก ปล่อยให้เครื่องของคุณไม่ได้ใช้งานสักสองสามนาทีเพื่อให้เย็นลงและหมุนเวียนไปเมื่อสิ้นสุดวัน ส่วนประกอบที่สำคัญที่สุด — และสาเหตุของสภาวะปกติ ที่ไม่ได้ใช้งานสองนาทีก่อนปิดกุญแจ — คือเทอร์โบชาร์จเจอร์ เทอร์โบชาร์จเจอร์นั้นหล่อลื่นด้วยน้ำมันเครื่องและหมุนที่รอบต่อนาทีที่สูงมาก ภายใต้ภาระเครื่องยนต์หนัก RPMs อาจเกิน 100,000 หากไม่ได้รับอนุญาตให้เดินเบา เพลาและแบริ่งของเทอร์โบชาร์จเจอร์อาจเสียหายได้ เนื่องจากเมื่อดับเครื่องยนต์ การจ่ายน้ำมันไปยังเพลาและแบริ่งของเทอร์โบชาร์จเจอร์ก็ปิดไปด้วย

7. อย่าลืมดูแลตัวเอง

7. อย่าลืมดูแลตัวเอง

เมื่อคุณนั่งในห้องโดยสารที่ควบคุมสภาพอากาศซึ่งสะดวกสบาย คุณอาจไม่ทราบว่าคุณยังขาดน้ำได้ตลอดทั้งวัน เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณและผู้ปฏิบัติงานของคุณที่จะดื่มน้ำและของเหลวปริมาณมากในช่วงฤดูร้อน อย่าปล่อยให้ห้องโดยสารที่เย็นสบายและเย็นสบายโดยไม่ได้ตั้งใจทำให้เกิดการคายน้ำ

สรุปการดูแลเครื่องจักรอุปกรณ์ก่อสร้างโดยรวมแล้ว 

เครื่องจักรทุกขนาดล้วนแต่จะทำให้ระบบอัตโนมัติไฮโดรลิกต่างๆทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เท่านั้นยังไม่พอแถมยังยืดอายุการใช้งานที่สึกกร่อนได้อีกยาวนาน ไม่เสียเวลาให้กับการต้องซ่อมแซมอาการเสียเล็กๆน้อยๆซึ่งนำพาเวลาอันมีค่าให้เสียเปล่าในขณะที่การก่อสร้างต้องดำเนินต่อไปข้างหน้า การดูแล 7 สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงแต่เป็นการบอกเล่าเท่านั้น มันยังเป็นมาตราฐานการทำงานของ เดอะมิลเลี่ยนเฮาส์เองอีกด้วย การก่อสร้างทุกประเภท เรามีการควบคุมและความเป็นมารตราฐาน โดยมีวิศวะกรดูแลตลอดทั้งโครงการ

นี่เป็นเพียงสิ่งเล็กๆน้อยที่เรากำลังเพิ่มประสบการณ์ทำงานที่ดี นำมาเผยแพร่เพื่อประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องจักร ผู้ที่ทำงานรับเหมาก่อสร้าง ทีมงานเนื้อหาบนเว็บไซต์จะมีการเพิ่มเนื้อหาดีๆเหล่านี้อยู่ตลอดเวลา 

หากท่านผู้ที่ชื่นชอบผลงานเรา โปรดช่วยแชร์บทความวิธีการดูแลเครื่องจักรอุปกรณ์ก่อสร้างเหล่านี้ผ่านทางช่องทางปุ่มด้านล่างเพื่อเป็นกำลังใจให้เรา ร่วมพูดคุยกับเราได้ผ่านทางช่องทางติดต่อเรา หรือปรึกษาทีมงานเราฟรี เพราะเราพร้อมที่จะก้าวเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างที่ดีที่สุด