บ้านหรูหรา สวยๆ

บ้านหรูหราในฝันของหลาย ๆ ท่านก็ว่าได้ สัมผัสกลิ่นอายแห่งธรรมชาติตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำของหมู่บ้านเล็กๆ ในเมืองโบราณที่ขึ้นชื่อ “ฮอยอัน” (จังหวัดกว๋างนาม ประเทศเวียดนาม) การออกแบบบ้านหลังนี้ได้อย่างดูหรูหรา สวยๆ โดดเด่นโดยสถาปนิกเลอกวาง พื้นที่บ้านขนาด 180 ตร.ม. ล้อมรอบด้วยภูมิทัศน์ทางการเกษตรทั่วไป ได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ พื้นที่สีเขียวของภูมิทัศน์ในชนบทอย่างเงียบ ๆ เจ้าของบ้านเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อม และเธอปรารถนาให้ลูกชายของเธอเติบโตในสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติและได้รับประโยชน์ จากการเติบโตของพรรณไม้ในสวน ประสบการณ์นี้นำมาซึ่งการก่อสร้างบ้านหรู สวยๆ หลังนี้ ทำหน้าที่เป็นฐานปรัชญาที่เงียบสงบ ซึ่งการดำรงวิถีชีวิตเช่นนี้ และความเอื้อเฟื้อกับสัตว์ เพื่อชีวิตของนกและแมลง ด้วยการออกแบบภายในสวน อันเงียบสงบที่สิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก สามารถมาเยี่ยมชมและหาที่หลบภัยท่ามกลางพายุฝน ที่โถมกระหน่ำ ภายในพุ่มไม้และสวนบ้านหรูหราแห่งนี้ได้

รูปภาพ ลานภายในบ้านหรูหราและสวนหย่อม สวยๆ

บ้านหรูหรา สวยๆ
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • การออกแบบลานภายในที่สวยงามเป็นหัวใจสำคัญของการออกแบบบ้านหรูหราอันเงียบสงบนี้ ผนังกระจกเปิดพื้นที่อยู่อาศัยแต่ละแห่งให้สัมผัสได้ถึงจิตวิญญาณอันแสนผ่อนคลายของแสงแดดที่สาดส่องใบไม้สีเขียว นกป่า และผีเสื้อที่มาเยือน
ทางเดินผ่านธรรมชาติ สวยๆ
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • ประตูกระจกเลื่อนเปิดได้เต็มที่ เพื่อให้พื้นที่ในร่มและกลางแจ้ง เชื่อมต่อกันอย่างราบรื่น ด้วยลานภายในที่เป็นแก่นของพื้นที่อยู่อาศัยทั้งหมด การเดินเท้าตามธรรมชาติพบทางเดินผ่านธรรมชาติ สวยๆ หลายครั้งต่อวัน

บทความที่น่าสนใจ:  ออร์แกนนิกโมเดิร์น: การออกแบบบ้านเพื่อสุขภาพ ที่แห่งนี้คือความฝันของมินิมอล

wood doors3
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • สีเน้นสีน้ำเงินเข้มช่วยเสริมความกลมกลืนกันทั่วทั้งพื้นที่ใช้สอยภายในและภายนอก สีสร้างฉากหลังที่ตัดกันอย่างน่าอัศจรรย์สำหรับโทนสีไม้ที่สดใสและหลากหลายของประตู เฟอร์นิเจอร์ และภายนอกโดยรอบ
image 2
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • พรมปูพื้นแบบดั้งเดิมสีส้มดินเผาสำหรับพื้นที่เลานจ์ งานศิลปะบนผนังขนาดใหญ่และโดดเด่นสร้างการเชื่อมต่อสัมพันธ์กับสีและพื้น โซฟาที่ทันสมัยช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับเฉดการตกแต่งด้วยเบาะสีครีมเย็น
image 3
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • มีเปียโนตั้งตรงที่อีกด้านหนึ่งของห้องนั่งเล่นแสนสบาย ซึ่งเจ้าของบ้านและลูกชายของเธอสามารถเก็บซ่อนกุญแจได้ ในขณะที่อยู่ในสายลมของลานห้องที่เปิดเชื่อมต่อกัน เก้าอี้เลานจ์ไม้และหวายที่มีสไตล์นั่งชมนั้นไว้สำหรับการแสดงเปียโนของแขกผู้มาเยือน
image 4
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • คุณ Giang เจ้าของบ้าน เธอมองว่าบ้านของเธอเป็นศูนย์ชุมชนขนาดย่อม ซึ่งเธอสามารถจัดการประชุมกับกลุ่มนักเคลื่อนไหว ด้านสิ่งแวดล้อมภายในบ้านของเธอได้
image 5
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • เธอยังจัดการพบปะกับเพื่อนบ้านของเธอที่นี่ในบ้านที่สัมผัสธรรมชาติแห่งนี้ เพื่อที่จะเชื่อมสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นในชุมชน กับวิถีชีวิตของหมู่บ้านในชนบทที่มีชุมชนคือสิ่งที่เธอคาดหวัง เมื่อวางแผนจะย้ายจากเมืองหลวงที่พลุกพล่านมาที่แห่งนี้
image 6
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • แจกันเซรามิกที่จัดแสดงเป็นช่องเก็บรองเท้าที่สะดวกสบายซึ่งซุกอยู่ใต้ขอบลานบ้าน

บทความที่แนะนำ: บ้าน มินิมอล: 4 ห้องนอน มินิมอล การออกแบบดูเรียบง่ายหรูหรา

image 7
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • แสงไฟกลางแจ้งสร้างบรรยากาศเรืองแสงบนใบไม้ในลานบ้านในยามค่ำคืน
image 8
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • เพดานไม้ระแนงช่วยสร้างบรรยากาศสบาย ๆ ให้กับพื้นที่ภายใน คาบสมุทรในครัวและเก้าอี้บาร์อันทันสมัยเป็นจุดรับประทานอาหารที่สะดวกสบาย
image 9
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • ห้องชั้นล่างของบ้านยกขึ้นรอบขอบลาน และมีองค์ประกอบมัลติฟังก์ชั่น
image 10
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • พื้นของสวนยังทำหน้าที่ร่วมกับพื้นที่รับประทานอาหารที่เป็นม้านั่งยาว
image 11
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • พืชขนาดเล็กเปลี่ยนพื้นที่สำหรับจัดสวนเป็นการทำงานเบา ๆ ให้มีความสุขในขณะที่ออกไปข้างนอกเป็นเวลาหลายชั่วโมง
image 12
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • ม้านั่งบนพื้นเป็นจุดเด่นที่น่าดึงดูดใจที่เพื่อนบ้านมาพูดคุยกันที่ลานริมสวน
image 13
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • พื้นที่รับประทานอาหารที่ดูเก่าแก่ ยังเป็นสถานที่สำหรับการทำงาน และการทำงานร่วมกันเป็นทีม มู่ลี่หวายธรรมชาติสามารถคลี่ออก เพื่อให้ร่มเงาเป็นพิเศษได้เมื่อต้องการ

แนะนำให้อ่าน: 13 ไอเดีย: การจัดสวน ขนาดเล็ก ที่พิจารณามาแล้ว

image 14
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • เมื่อทางเข้าด้านหน้านำไปสู่ลานภายในโดยตรง จะมองเห็นผู้มาเยี่ยมบ้านโดยทันที ด้วยการจัดวางซ้อนของพื้นที่ที่ทับซ้อนกัน ในขั้นตอนการออกแบบ บ้านหลังแรกได้รับแรงบันดาลใจจากการจัดอาคารพาณิชย์แบบดั้งเดิม ดังที่เห็นในเมืองโบราณฮอยอัน แนวคิดนี้ได้รับการพัฒนาให้เป็นองค์ประกอบแบบวนเวียนขึ้น เช่น เปลือกหอยทาก ซึ่งทำให้ทนทานต่อน้ำท่วม ผลลัพธ์ที่ได้คือความประทับใจครั้งแรกและประทับใจในทันที
image 15
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • ด้านบนมองเห็นลานภายใน ทางเข้าผ่านราวบันไดเหล็กทรงเรียวและเสาไม้ที่สวยงาม วัสดุในท้องถิ่นราคาไม่แพงถูกนำมาใช้เพื่อสร้างความทันสมัยที่น่าดึงดูดใจ
image 16
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • เหล็กสำเร็จรูปเป็นโครงสร้างที่ชั้นล่างพิงกับผนังหนา โครงสร้างที่เปิดโล่งของบ้านกลายเป็นรูปแบบของการแสดงออกทางสายตา
image 17
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • ขอบเขตภายในและภายนอกของพื้นที่ แปรเปลี่ยนและเปลี่ยนไปตามที่มีการแปลใหม่ ในสถานการณ์ประจำวันที่แตกต่างกัน
image 18
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • รูปร่างที่แท้จริงของพื้นที่เปลี่ยนไปเพื่อรองรับกิจกรรมของเจ้าของบ้าน ลูกชายของเธอ และเพื่อนบ้านที่มาเยี่ยม การผสมผสานของพื้นที่เป็นเพียงช่วงเวลาที่ผูกติดอยู่รอบๆ สี่เหลี่ยมผืนผ้าของสวน ซึ่งเป็นจุดสนใจหลักของบ้านและจุดประสงค์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ
image 19
ภาพถ่ายโดย: Chimnon studio
 • ภายในพื้นที่ที่หมุนกลับด้านไปมา สวนรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าทำให้โค้งมน กลายเป็นสิ่งมีชีวิต ในคำพูดของสถาปนิก “บ้านก็เหมือนต้นไม้ มันสร้างช่องว่างที่แตกต่างกัน เฉดสีที่แตกต่างกัน มันไม่เพียงแต่จะสวยงามขึ้นจากส่วนที่สัมผัสกับแสงแดดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงส่วนที่จางหายไปในความมืดด้วย ฉันคิดว่าการผสมผสานของต้นไม้คือการที่ ‘โครงสร้าง’ กลายเป็น ‘สถาปัตยกรรม’”

แจกฟรีแบบบ้านหรูแพลนนี้เหมาะสำหรับ ?

 1. ท่านผู้ที่เตรียมเป็นเจ้าของบ้านหลังใหม่
 2. ผู้รับเหมาก่อสร้าง
 3. ผู้รับตกแต่งภายใน

ภาพและแบบแพลนบ้านแห่งนี้ไม่ขอสงวนลิขสิทธิ์ในการนำไปเป็นแนวคิด ทางเลือกสำหรับผู้รักการตกแต่งภายในบ้านและสวน หรือผู้ที่ต้องการจะปลูกบ้านใหม่ และช่างผู้รับเหมาก่อสร้าง นำไปเป็นตัวอย่างงานของท่าน

มุมมองแพลนบ้านหรูหราและสวนที่เงียบสงบ

 • แนวตรงและทรงก้นหอย
แนวตรงและทรงก้นหอย
 • การออกแบบภายใน
การออกแบบภายใน
 • การแบ่งห้องต่างๆ
การแบ่งห้องต่างๆ
 • มุมมองอาคารโดยรอบ
มุมมองอาคารโดยรอบ ฮอยอัน
อัตราส่วน 1:200

เราคือบริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับสร้างบ้านหรู

แต่หากท่านเจ้าของบ้านต้องการหาบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร ทางเว็บไซต์ Themillionshouse.com (เดอะมิลเลี่ยนเฮาท์ดอทคอม) ซึ่งเป็นมืออาชีพทางด้านงานก่อสร้างบ้านหรูหราแบบนี้อยู่แล้วเชิญชมส่วนหน้าหลักเว็บไซต์หรือต้องการติดต่อเราได้ที่นี่