10 ไอเดีย ในการทำให้บ้านของคุณเย็นสบายในฤดูร้อนนี้

10 ไอเดีย ในการทำให้บ้านเย็นสบายในฤดูร้อนนี้

บทความนี้กล่าวถึง 10 ไอเดีย ในการทำให้บ้านของคุณเย็นสบายในฤดูร้อนนี้ มีแนวทางอย่างไรบ้างเป็นข้อ ๆ

ทำให้บ้านเย็น

เปิดประตูและหน้าต่างภายในบ้านไว้

เปิดประตูปละหน่้าต่างภายในบ้านทิ้งไว้เพื่อให้ความร้อนที่สะสมในห้องถ่ายเทซึ่งกันและกัน โดยอาศัยอากาศที่เย็นกว่าผ่านจากห้องใดๆห้องหนึ่ง ไปยังอีกห้อง ไหลผ่านซึ่งเวลากลางคืนนั้นอากาศจะมีความเย็นกว่าภายในบ้านที่ได้รับความร้อนอบอ้าว สะสมมาในเวลากลางวัน วิธีนี้ช่วยให้ตอนกลางวันบ้านสะสมความร้อนได้น้อยลงอีกด้วย

dfh17jul038 shutterstock 200879093

พืชใบ

แม้ว่าการคืนทุนอาจใช้เวลาสองสามฤดูกาล แต่การปลูกต้นไม้ให้ร่มเงาและใบไม้รอบ ๆ บ้านของคุณสามารถช่วยหยุดความร้อนไม่ให้ซึมผ่านหน้าต่างและหลังคาได้ และผลลัพธ์ก็น่ารักเช่นกัน! เพิ่มเติม: เคล็ดลับสำหรับการปลูกต้นไม้ที่ปราศจากปัญหา

dfh17jul038 shutterstock 252326023

เปิดประตูภายในไว้

เปิดประตูภายในทิ้งไว้โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณไม่มีพื้นที่ใช้สอยแบบเปิดโล่ง ขั้นตอนง่ายๆนี้มีความสำคัญต่อการทำให้บ้านของคุณเย็นสบาย ประตูเปิดช่วยให้อากาศไหลเวียนได้อย่างอิสระขจัดจุดร้อนและควบคุมอุณหภูมิภายในบ้านของคุณ บวก: วิธีเปลี่ยนประตูภายใน

dfh17jul038 shutterstock 372476029

ปิดมู่ลี่

หากคุณมีหน้าต่างที่ได้รับแสงแดดโดยตรงในทุกช่วงเวลาของวันคุณจะได้รับประโยชน์จากการปิดมู่ลี่หรือดึงผ้าม่านไว้อย่างน้อยในช่วงที่มีแสงแดดจ้าที่สุดของวัน สำหรับห้องชั้นล่างให้ลองพลิกมู่ลี่ขึ้นเพื่อป้องกันรังสี (และความร้อน) ไม่ให้เล็ดลอดเข้ามา

dfh17jul038 shutterstock 658584136

ติดตั้ง Mini-Split

เป็นที่นิยมในยุโรป เครื่องปรับอากาศแบบแยกส่วนขนาดเล็กเป็นการผสมผสานระหว่างยูนิตในตัวและยูนิตติดผนัง ให้การทำงานที่เงียบสนิทและขนาดกะทัดรัดจะไม่ลดทอนการตกแต่งของคุณ ระบบมินิแยกสามารถติดตั้งได้ทุกที่ทุกทางเลือกที่ประหยัดสำหรับบ้านที่ไร้ท่อ

FH01MAY 02302001

ติดตั้งพัดลมเพดาน

ไม่มีความลับใด ๆ ที่อากาศที่เคลื่อนที่จะทำให้คุณรู้สึกเย็นขึ้น ด้วยการติดตั้งพัดลมเพดานคุณสามารถสร้างการเคลื่อนไหวของอากาศที่จะช่วยให้คุณเย็นลงในขณะที่หลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายในการลดอุณหภูมิของเทอร์โมสตัทลงอีก ในช่วงฤดูร้อนให้ใช้พัดลมเพดานทวนเข็มนาฬิกาเพื่อดึงอากาศที่เย็นกว่าขึ้นไป นอกจากนี้คุณสามารถใช้พัดลมดูดอากาศในห้องน้ำได้ในช่วงฤดูร้อนซึ่งจะช่วยไล่อากาศอุ่นที่เพิ่มขึ้นไปยังภายนอกบ้านของคุณ

FH06MAY 468 06 012

เทอร์โมที่ตั้งโปรแกรมได้

การติดตั้งเทอร์โมสตัทที่ตั้งโปรแกรมได้สามารถช่วยให้บ้านของคุณเย็นสบายและประหยัดค่าไฟได้ หากคุณอยู่นอกบ้านทั้งวันเทอร์โมสตัทของคุณสามารถตั้งโปรแกรมให้ลดอุณหภูมิลงได้ 2-3 องศาก่อนที่คุณจะกลับบ้านดังนั้นเมื่อคุณมาถึงก็จะเย็นสบายโดยไม่ต้องเสียพลังงานทั้งวัน

FH07DJA 474 05 013

ฟิล์มกรองแสงลดความร้อน

ด้วยความร้อนโดยรอบประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ที่เข้ามาในบ้านของคุณทางหน้าต่างวิธีแก้ไขที่ง่ายและรวดเร็วอย่างหนึ่งเพื่อให้บ้านของคุณเย็นสบายคือการติดฟิล์มสะท้อนแสงและลดความร้อนเพื่อควบคุมอุณหภูมิ เป็นโบนัสมันยังทำงานในทางกลับกันทำให้อากาศอุ่นขึ้นในช่วงฤดูหนาว – และติดตั้งง่ายและรวดเร็ว!

FH10APR 507 53 M01

เครื่องปรับอากาศแบบพกพา

เครื่องปรับอากาศแบบพกพาเป็นทางออกที่ดีเยี่ยม สำหรับการระบายความร้อน ในพื้นที่ที่มีการใช้งานมากที่สุดในบ้านของคุณ เนื่องจากสามารถเคลื่อนย้ายจากห้องหนึ่งไปอีกห้องหนึ่งได้อย่างง่ายดายคุณจึงมีอากาศเย็นในทุกที่ที่คุณต้องการมากที่สุด อีกทางเลือกหนึ่งคือหน่วยหน้าต่างตามฤดูกาลซึ่งสามารถติดตั้งในห้องหลัก เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับถังระบายความร้อนของคุณ

FH14OCT 552 06 024

ท่อระบายอากาศ

ด้วยการติดตั้งพัดลมเสริมท่อสามารถดึงอากาศเย็นเข้ามาในห้องที่ร้อนเกินไป เพียงเลือกการออกแบบที่เหมาะกับคุณวางไว้ในช่องลงทะเบียนแล้วเสียบเข้าเพื่อวิธีที่ง่ายและรวดเร็วในการทำให้พื้นที่ของคุณเย็นลง