10 เคล็ดลับด้วยการปูพื้น

การปูพื้นบ้านถือเป็นข้อคิดประเด็นที่สำคัญสำหรับบ้านทุกหลังอย่างไม่ต้องสงสัย พื้นบ้านเป็นสิ่งที่ให้ความสบายใต้เท้าและกำหนดโทนสีของห้อง นอกจากนี้ยังสามารถเติมสไตล์บุคลิกเข้าไปในพื้นที่ทั้งหมดของบ้านได้

ปัจจุบันพื้นไม่ได้เป็นเพียงปูพื้นลามิเนต ด้วยการออกแบบที่สร้างสรรค์ทำให้กลายเป็นจุดเด่นได้ หากคุณต้องการตกแต่งภายในบ้านของคุณเองด้วยการปูพื้นบ้านใหม่ โปรดอ่านต่อไปใน 10 เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้การตกแต่งพื้นของคุณดูเท่: 

10 รายการ เคล็ดลับ เลือกปูพื้นบ้าน

1. พื้นแบบคลาสสิก ด้วยกระเบื้องโมโนโครม

เมื่อนึกถึงการตกแต่งภายในสไตล์คลาสสิกเราจะนึกถึงบ้านหลังใหญ่สไตล์ยุโรป สถานที่เหล่านี้มักมีผ้าหรูหราและเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม พื้นกระเบื้องเซรามิกที่มีลวดลายเป็นองค์ประกอบดั้งเดิมอีกอย่างหนึ่ง 

กระเบื้องโมโนโครม

ลวดลายโมโนโครมเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับลุควิคตอเรียแบบดั้งเดิม กระเบื้องขาวดำเหล่านี้เข้ากันได้ดีกับห้องครัวสมัยใหม่ สำหรับการบิดแบบเมดิเตอร์เรเนียนสามารถใช้กระเบื้องสีได้


2. ปูพื้นลายหญ้านอกบ้านด้วย Vinyl

พื้นไวนิลแผ่นเป็นพื้นไวนิล(Viny)ที่มาในแผ่นที่ยืดหยุ่นและต่อเนื่องขนาดใหญ่ พื้นแผ่นไวนิลไม่สามารถซึมผ่านน้ำได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งแตกต่างจากกระเบื้องปูพื้นไวนิลซึ่งมาในกระเบื้องแข็ง และแผ่นไวนิลซึ่งมีแถบเชื่อมต่อกัน

เสื่อน้ำมัน

 บางครั้งเรียกว่าเสื่อน้ำมันหลังจากผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกันขององค์ประกอบทางเคมี (น้ำมันลินสีด) ที่แตกต่างกัน

3. พื้นไม้สไตล์เชคเกอร์ Shaker

พื้นไม้ยังคงเป็นที่นิยมอย่างมากด้วยเหตุผล เช่นนำไปปูในห้องสำหรับการฟังเพลงที่นิยมเป็นอย่างสูง ของนักเล่นเครื่องเสียง Hi-End และไม่เพียงแต่น่าสนใจและน่าดึงดูด
พื้นไม้ยังเพิ่มความรู้สึก “บ้าน” อันอบอุ่นด้วยรูปลักษณ์ดั้งเดิม 

พื้นไม้สไตล์เชคเกอร์

วันนี้ใช้ไม้ยึดเป็นแนวโน้ม ตามชื่อที่แนะนำ ไม้รีลมีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตามยังเพิ่มรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริงให้กับบ้านของคุณ
พื้นไม้ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากไม้ระแนงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม เพิ่มรูปลักษณ์สไตล์ Shaker ที่มีเสน่ห์ให้กับบ้าน ความเรียบง่ายเป็นที่ชื่นชมเสมอ!

4. การฉลุพื้นคอนกรีต

นี่เป็นวิธีที่แสนยากลำบาก โดยการทำพื้นคอนกรีตให้เป็นลวดลาย โดยกรรมวิธีการฉลุ ถึงจะดูยาก และยากจริงๆ แต่ถ้าหากทำได้มันช่างดูเท่มากๆและไม่เหมือนใคร
แต่ควรระวังให้ดี พื้นอาจจะไม่เสมอกันดังนั้นควรใช้ความปราณีต และอาจจะมีค่าใช้จ่ายสูง

การฉลุพื้นคอนกรีด

มันคุ้มค่าที่จะทำถ้ามันแสดงถึงความรู้สึกในตัวตนคุณเป็นงานศิลปะลวดลายไม่ซ้ำใคร

5. ทำให้ห้องดูใหญ่ขึ้นเลือกปูพื้นลายทางเดียว

คุณมีบ้านประตูสองพับหรือลานบ้านหรือไม่? การปูพื้นเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างความต่อเนื่องระหว่างบ้านและสวนของคุณ ใช้กระดานไม้ด้านในและพื้นระเบียงด้านนอกและตรวจสอบให้แน่ใจว่าทั้งสองชี้ไปในทิศทางเดียวกัน

ปูพื้นลายทางเดียว

การปูพื้นคล้าย ๆ กันในทั้งสองแห่งจะทำให้รู้สึกว่าพื้นที่ภายในใหญ่ขึ้น เป็นไปได้อย่างไร? พื้นคล้ายกันในห้องนั่งเล่นและบนชานบ้านให้ความรู้สึกเหมือนมีพื้นที่ “ฉาย” ผ่านประตูระเบียงโปร่งใสของคุณ ความรู้สึกของการไหลที่สร้างขึ้นจากการจัดตำแหน่งของบอร์ดทำงานได้อย่างมหัศจรรย์!


6. พื้นกระเบื้องเซรามิกที่มีลวดลาย ย้อนยุค

พูดได้เลยว่า”เทรนด์ย้อนยุค”ไม่เคยหายไป ลวดลายย้อนยุคยอดนิยมใช้ได้ดีกับกระเบื้องเซรามิก ปัจจุบันกระเบื้องไม่ได้ใช้เฉพาะในโถงทางเดินห้องน้ำและห้องครัวเท่านั้น พวกเขาเริ่มมีบทบาทหลักในบ้าน
โชคดีที่การได้ลุคย้อนยุคที่ไม่เหมือนใครเป็นเรื่องง่ายในวันนี้ มีรูปทรงลวดลายและสีให้เลือกมากมาย

กระเบื้องวินเทจ

ตามความสามารถในการหาแหล่งที่หมายความว่าพวกเขาสามารถใช้กระเบื้องเซรามิกในทุกส่วนของบ้าน
สำหรับสร้างลุคย้อนยุค วินเทจ ที่ไม่เหมือนใครอย่างแท้จริงให้ผสมผสานลวดลายที่แตกต่างกัน ในแต่ละแผ่นของกระเบื้องเซรามิก


7. จากงานปูพื้น เปลี่ยนไปสู่งานที่รวดเร็วนั่นคือ งานพื้นลอย

หนึ่งในวิธีที่รวดเร็วและง่ายที่สุด ในการได้รูปแบบใหม่คือการใช้พื้นลอย มิติใหม่เหล่านี้จะตรงข้ามขั้นตอนที่มีอยู่แล้วของคุณ ไม้กระดานติดเข้าด้วยกันเพื่อเข้าเป็นชิ้นงานที่ไม่จำเป็นต้องทำการติดกาวหรือตอกตะปู

พื้นลอย

พื้นลอยไม่ทนทานเท่าวัสดุปูพื้นระดับพรีเมี่ยมอย่างดีในหลายๆตัว อย่างไรก็ตามงานทำพื้นลอยให้ความยืดหยุ่นอย่างมากในการออกแบบ บ้านให้มีร้อยสีและสไตล์

8. ใช้ไม้ก๊อกปูพื้นอารมณ์แบบธรรมชาติ

การปูพื้นด้วยไม้ก๊อกมีมานานแล้ว อย่างไรก็ตาม ความนิยมเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้เอง มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพราะไม้ก๊อกมาจากเปลือกไม้คอร์กโอ๊ค ซึ่งแตกต่างจากไม้เนื้อแข็ง เมื่อเก็บเกี่ยวและบดเปลือกแล้วจะถูกบีบอัดและกลายเป็นแผ่น ดังนั้นจึงเป็นวัสดุธรรมชาติและเกิดการนำมาใช้ใหม่ นอกจากนี้ยังสามารถย่อยสลายได้ – เมื่อหมดอายุการใช้งานไม้ก๊อกจะย่อยสลายตัวคืนสู่สิ่งแวดล้อม

พื้นไม้ก๊อก

นอกจากนี้”ไม้ก๊อกยังทนทานต่อโรคราน้ำค้างและเชื้อรา”ได้ดีอีกด้วย มันง่ายมากที่เท้าเนื่องจากอากาศในเซลล์ตามธรรมชาติ สำหรับเรื่องนั้นพื้นไม้ก๊อกเหมาะสำหรับครอบครัวรักสุขภาพที่มีเด็ก ๆ น้อยในบ้านพักอาศัยอยู่

บทความที่เกี่ยวข้อง – งานปูพื้น Cork Flooring: พื้นนุ่มเท้าที่สุด จากไม้ก๊อก


9. ปูพื้นบ้าน ด้วยตัวเอง!

คุณยังคงต้องการหารูปแบบงานปูพื้น ที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณเองอยู่หรือเปล่า? ถ้า8ข้อที่ผ่านมามันยังไม่โดนใจ อาจถึงเวลาที่ต้องใช้โปรแกรมออกแบบบ้าน มาสร้างแบบแพลน ที่จะเปลี่ยนความคิดใจจินตนาการของคุณให้เป็นจริง ด้วยวิธี DIY บ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ พลังของเครื่องมือที่จะช่วยคุณ ข่าวสารจากบทความ: “12 อันดับ โปรแกรมออกแบบบ้าน ที่ดีสุดในรอบสัปดาห์ฟรี” คุณจะเพิ่มความเท่ให้กับบ้านของคุณได้ในเวลาอันรวดเร็วและที่สำคัญมันสามารถใช้งานได้ฟรี

10.ว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญผู้รับเหมาก่อสร้าง ใกล้บ้านคุณ

รับเหมาก่อสร้าง-themillionshouse-local

เรียกใช้ผู้เชี่ยวชาญจาก:เดอะมิลเลี่ยนเฮาส์ เป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้าง มารับดูแลงานปูพื้น ต่อเติมบ้าน งานอสังหาริมทรัพย์ บริการในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล

สุดท้ายนี้การเลือกพื้นบ้านที่ดูมีบุคลิกควรคิดให้ดีก่อนเลือกทำงาน ปูพื้นบ้านมีประโยชน์ข้อดี แตกต่างกันขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้
เช่นเดียวกับการให้คุณค่าทางศิลปะ มอบบุคลิกเท่ๆให้กับพื้นบ้านคุณกับ: 10 เคล็ดลับ การเพิ่มบุคลิก ตกแต่งภายในบ้าน ด้วยการปูพื้น